Thông tin được các tạp chí Nhật đăng tải quả thật rất đáng chú ý bởi Land Cruiser là một trong những dòng xe Toyota nổi danh nhất trên toàn cầu, và là cái tên đã đưa không ít người dùng mới tới với họ. Tuy nhiên, vũ khí độc quyền này có thể sẽ sớm được chia sẻ cho người Đức.

BMW đã tặng Z4 cho Toyota, giờ sẽ nhận lại Land Cruiser? - Ảnh 1.

Khách hàng của BMW tại các khu vực như Nga và Trung Đông đang yêu cầu hãng trình làng một dòng SUV off-road thực thụ với chất mạnh mẽ giống Land Cruiser nhưng nội chất sang trọng đúng chuẩn xe Đức. Dòng SUV lớn nhất hiện tại của BMW là X7 dù có thể vận hành off-road, nhưng khả năng thật sự không thể so sánh với Land Cruiser do sự khác biệt về khung gầm.

Nếu được Toyota cung cấp nền tảng lẫy lừng giúp họ chế tạo Land Cruiser và Lexus LX, BMW thừa đủ khả năng chế tạo được một dòng SUV sang trọng vừa có khả năng cung cấp tiện nghi hàng đầu cho 8 người bên trong vừa vượt chướng ngại vật dễ như bỡn.

BMW đã tặng Z4 cho Toyota, giờ sẽ nhận lại Land Cruiser? - Ảnh 2.

Hiện tại Toyota lẫn BMW đều không phủ nhận hay thừa nhận thông tin này. Sau khi 2 phía hợp tác phát triển và ra mắt thành công BMW Z4 lẫn Toyota Supra, cả 2 đều tỏ ý sẵn sàng tiếp tục hợp tác trong các dự án có lợi cho cả đôi bên. Tuy vậy liệu chăng lần bắt tay này sẽ mang lại nhiều bất lợi hơn là lợi ích cho Toyota?

Tham khảo: Carscoops


BMW đã tặng Z4 cho Toyota, giờ sẽ nhận lại Land Cruiser? - Ảnh 3.