Những hình ảnh được trang AutoBlog đăng tải đã cho ta thấy thiết kế trần trụi, chân thực nhất của dòng SUV Kia mới đang rất được ngóng chờ. Có thể nói các bức hình phác thảo được hãng công bố trước đó miêu tả khá sát bản hoàn chỉnh sắp ra mắt cả ở đầu lẫn đuôi xe.

Lộ diện Kia Seltos - Đàn em Sportage dùng động cơ Cerato, cạnh tranh Honda HR-V - Ảnh 1.

Quan sát kỹ thì Seltos cũng trang bị rất nhiều hướng thiết kế đang là xu thế ngày nay như trần xe màu tương phản với tổng thể (tách biệt bởi ốp kim loại), tấm bảo vệ đầu xe giả kim loại tích hợp dưới cản trước và đường ngang cửa sổ nâng dần lên phía đuôi. Hông xe khá hầm hố khi sử dụng nhiều đường nổi hơn bất cứ mẫu xe Kia mới ra mắt nào khác.

Lộ diện Kia Seltos - Đàn em Sportage dùng động cơ Cerato, cạnh tranh Honda HR-V - Ảnh 2.
Lộ diện Kia Seltos - Đàn em Sportage dùng động cơ Cerato, cạnh tranh Honda HR-V - Ảnh 3.

Đèn hậu lẫn đèn pha nhìn khá chi tiết và bắt mắt dù vậy chưa rõ đây là thiết kế của cấu hình cao cấp hay cấu hình tiêu chuẩn, nhiều khả năng là vế đầu.

Lộ diện Kia Seltos - Đàn em Sportage dùng động cơ Cerato, cạnh tranh Honda HR-V - Ảnh 4.
Lộ diện Kia Seltos - Đàn em Sportage dùng động cơ Cerato, cạnh tranh Honda HR-V - Ảnh 5.

Hiện vẫn chưa rõ nội thất Kia Seltos mặt mũi ra sao nhưng có lẽ sẽ không phá cách như đối trọng bên ngoài, dự kiến là táp lô đặt thấp với màn hình cảm ứng cỡ lớn đứng vuông, thẳng nổi bật ở trung tâm. Xe có thể có tùy chọn màn hình rộng giống Telluride hay trước đó là K900.

Lộ diện Kia Seltos - Đàn em Sportage dùng động cơ Cerato, cạnh tranh Honda HR-V - Ảnh 6.

Xét trên kích thước nhỏ hơn Sportage một chút của Seltos, xe nhiều khả năng sử dụng động cơ của Soul và Cerato nhiều hơn, bao gồm bản 2.0L thường 147 mã lực/179 Nm và 1.6L tăng áp 201 mã lực/264 Nm. Tùy chọn đầu đi kèm hộp số CVT trong khi bản 2 ghép cặp với hộp số ly hợp kép.

Lộ diện Kia Seltos - Đàn em Sportage dùng động cơ Cerato, cạnh tranh Honda HR-V - Ảnh 7.

Kia cho biết xe sẽ ra mắt "trong hè này" nhưng chưa rõ thời điểm chính xác.

Tham khảo: AutoBlog

Lộ diện Kia Seltos - Đàn em Sportage dùng động cơ Cerato, cạnh tranh Honda HR-V - Ảnh 8.