Đáng chú ý là trong 8 mẫu xe nói tên có tới gần một nửa là xe điện hóa, bao gồm chiếc Kia Ceed Sportwagon hybrid sạc điện (cỡ nhỏ, dẫn động cầu trước, sản xuất từ tháng 9/2019), Kia FCV (xe chạy nhiên liệu hydro, sedan cỡ lớn, dẫn động cầu trước/2 cầu, sản xuất từ tháng 1/2020) và Kia BEV (dài 4,7m, sedan cỡ trung, dẫn động 2 cầu/cầu trước/sau, sản xuất từ tháng 12/2020).

Trong 3 dòng tên trên thì Kia Ceed Sportswagon đã lộ bản chạy thử từ trước và nhiều khả năng sử dụng hệ thống truyền động giống Niro PHEV. Chiếc Kia FCV thì có lẽ sẽ lấy nền tảng từ Hyundai NEXO.

Lộ kế hoạch ra mắt xe mới của Kia: Có bán tải cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 1.

4 trong 5 vị trí còn lại trong danh sách thuộc về phiên bản mới của Optima, Sedona, Sorento và Xceed. Ra mắt sớm nhất trong số này có lẽ là Optima (8/2019) và Xceed (9/2019) trong khi khách hàng ngóng chờ thông tin về Sorento và Sedona sẽ phải chờ lần lượt tới 2020 và 2022.

Cái tên cuối cùng và cũng đáng mong chờ nhất là mẫu "bán tải cạnh tranh Ford Ranger" mà nhiều khả năng sẽ sử dụng chung khung gầm với Hyundai Santa Cruz. 

Trước đó giám đốc điều hành Kia Bắc Mỹ Michael Cole cũng đã lấp lửng ý định của Kia về việc sản xuất bán tải nhưng cho biết sẽ không phải trong tương lai gần. Xét tới ngày sản xuất xe là 1/6/2022, có lẽ tuyên bố khi đó của ông là đúng.

Tham khảo: InsideEVs

Lộ kế hoạch ra mắt xe mới của Kia: Có bán tải cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 2.