Kia Optima chạy thử lộ diện, nhiều khả năng 'sexy' hơn cả Hyundai Sonata vừa ra mắt

Hyundai Sonata 2020

Sau khi đã hoàn tất màn ra mắt thành công của Sonata, sự chú ý của tập đoàn xe Hàn Quốc quay trở lại thế hệ kế tiếp của một mẫu sedan khác là Kia Optima. Chia sẻ với Autocar, giám đốc thiết kế Kia là Byung Chul Juh đã khẳng định chắc nịch rằng thế hệ Optima mới sẽ sử dụng thiết kế "hiện đại, nổi bật và riêng biệt".

Kia Optima chạy thử lộ diện, nhiều khả năng sexy hơn cả Hyundai Sonata vừa ra mắt - Ảnh 1.

Theo vị lãnh đạo người Hàn Quốc, ngôn ngữ thiết kế mới sẽ phản ánh đúng hình ảnh thương hiệu Kia đang muốn truyền tải: trẻ trung, sáng tạo, thách thức và ấn tượng. Ông cũng hé lộ rằng xe sẽ có "nhiều chi tiết không ngờ tới" nhưng từ chối bật mí thêm.

Kia Optima chạy thử lộ diện, nhiều khả năng sexy hơn cả Hyundai Sonata vừa ra mắt - Ảnh 2.

Ngôn ngữ thiết kế khởi đầu với Optima này cũng sẽ sớm được chuyển giao lên các mẫu xe Kia khác, trong đó mỗi phân khúc lại có cách biểu đạt mũi xe "mặt hổ" khác nhau với trung tâm đương nhiên vẫn là tản nhiệt mũi hổ nhưng thể thao, có sức nặng hơn.

Không chỉ Optima, cả Sportage đời mới cũng sẽ sở hữu thể thao bất ngờ mà, theo giám đốc thiết kế tập đoàn Hyundai-Kia Luc Donckerwolke, còn ấn tượng hơn cả Hyundai Tucson. Chưa rõ bao giờ Sportage mới có thể trình làng bởi phiên bản facelift vừa được Kia công bố hồi đầu năm.

Luc cũng đảm bảo Hyundai và Kia vẫn sẽ có cá tính riêng không đụng hàng để đảm bảo sức cạnh tranh cho cả 2 trong đó xe Hyundai toát lên sự sang trọng, tinh tế nhiều hơn.

Tham khảo: Carscoops

Kia Optima chạy thử lộ diện, nhiều khả năng sexy hơn cả Hyundai Sonata vừa ra mắt - Ảnh 3.