Thương hiệu xe Hàn Quốc, trong tuyên bố mới nhất của mình, cho biết mẫu SUV hoàn toàn mới sẽ sử dụng thiết kế nguyên gốc lấy từ concept Kia SP Signature 2019 với đối tượng chủ yếu nhắm đến là giới trẻ thích thú với sự mới lạ, năng động.

Kia nhá hàng SUV cỡ nhỏ mới với thiết kế dành cho giới trẻ - Ảnh 1.
Kia nhá hàng SUV cỡ nhỏ mới với thiết kế dành cho giới trẻ - Ảnh 2.

Đúng như tuyên bố của Kia, bản vẽ phác thảo của dòng xe chưa chốt tên này cho thấy dáng hình xe gần như y chang concept ra mắt tại Ấn Độ vài tháng trước. Nhiều chi tiết cụ thể cũng mang nét tương đồng chẳng hạn như đầu xe với đèn pha gần như hòa vào làm một thể cùng tản nhiệt hay đèn dọc đặt thấp dưới tản trước.

Kia nhá hàng SUV cỡ nhỏ mới với thiết kế dành cho giới trẻ - Ảnh 3.
Kia nhá hàng SUV cỡ nhỏ mới với thiết kế dành cho giới trẻ - Ảnh 4.

Đuôi xe nhìn chung khá hầm hố nhờ cản sau táo bạo đi kèm ống xả mạnh mẽ, đèn hậu LED sắc sảo và chóa đèn đỏ.

"Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng một mẫu xe nổi bật khi xuất hiện ở bất cứ đâu từ nông thông tới thành thị. Thiết kế xe mạnh mẽ và thể thao với nhiều tính năng và công nghệ hiện đại, phù hợp với giới trẻ toàn cầu. Kia tin rằng đây sẽ là mẫu xe đặc biệt nhất trong phân khúc của mình", giám đốc thiết kế Kia Byung Chul Juh tự tin nói về dòng xe mới.

Ảnh dựng đồ họa của SUV Kia cỡ nhỏ mới (Nguồn: Koleca)

Xét tới việc Hyundai cũng vừa trình làng Venue cỡ nhỏ mới với thiết kế cũng không kém ấn tượng, có thể tin tưởng rằng ít nhất Kia cũng sẽ thể hiện được một phần tuyên bố trên. Tin đồn xoay quanh chiếc SUV cho biết kích thước xe sẽ lớn hơn Hyundai Venue một chút. Xe sẽ bắt đầu mở bán tại Hàn Quốc ngay trong nửa sau 2019 do đó ngày ra mắt chắc chắn không còn xa.

Kia SP Concept - Bản xem trước của SUV Kia nhỏ nhất sắp ra mắt

Tham khảo: Carscoops

Kia nhá hàng SUV cỡ nhỏ mới với thiết kế dành cho giới trẻ - Ảnh 7.