Kia chuẩn bị trình làng Sportage, Sorento hybrid

Thương hiệu xe phổ thông Hàn Quốc sẽ sớm ra mắt phiên bản hybrid sạc điện đầu tiên cho Ceed sử dụng động cơ 1.6L 139 mã lực tương đương Niro theo thông tin được giám đốc tiếp thị Kia châu Âu Artur Martins chia sẻ. Sau khi hoàn tất hybrid hóa toàn bộ đội hình của Ceed, hãng sẽ chuyển hướng sang 2 cái tên thuộc phân khúc SUV là Sportage và Sorento.

Kia chuẩn bị trình làng Sportage, Sorento hybrid - Ảnh 1.

Kia Sorento 2019

Theo đó, hệ thống truyền động mới dành cho 2 dòng SUV sẽ được Kia phát triển dựa trên nền tảng mô tơ điện 59 kW và ắc quy 8.4 kWh hiện tại đang được Niro PHEV sử dụng. Theo ông Martins, mục tiêu của Kia là điện hóa 25 tới 30% đội hình xe của mình để có thể đạt chuẩn khí thải đang ngày một khắt khe tại châu Âu.

Kia chuẩn bị trình làng Sportage, Sorento hybrid - Ảnh 2.

Kia Sportage

Trước khi Ceed, Sorento và Sportage hybrid có thể trình làng, Kia sẽ có buổi ra mắt toàn cầu cho dòng Soul EV hoàn toàn mới tại triển lãm Los Angeles diễn ra cuối tháng sau. Thông tin về dòng xe điện Kia hiện nay vẫn khá rải rác và chưa có gì chắc chắn ngoại trừ việc tầm hoạt động tối đa của phiên bản cao nhất sẽ lên tới gần 500 km nhờ ắc quy 60 kWh.

Ngoài ra, Kia còn đang phát triển trong bí mật một mẫu xe chạy pin nhiên liệu hydro hoàn toàn mới với thiết kế gần giống chiếc SUV Sorento.

Tham khảo: Carscoops