Phiên bản 2019 của Sorento đánh dấu một số cải tiến về ngoại thất, bộ trang bị được nâng cấp và hộp số mới cho bản máy dầu. Các tùy chọn động cơ của Sorento cũng được thu gọn, giờ chỉ còn một xăng và một dầu với giá chưa xác định.

Kia Sorento facelift 2019 ra mắt Đông Nam Á, đấu Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Thay đổi về thiết kế mang lại cho Sorento bộ mặt mới với tản nhiệt mũi hổ được làm lại, thiết kế hốc gió trước được sửa đổi cùng sự xuất hiện của đèn pha LED 3 projector thích ứng tiêu chuẩn. Đèn sương mù cũng mang thiết kế khối băng vuông vắn từng chỉ được giới hạn ở một số thị trường.

Kia Sorento facelift 2019 ra mắt Đông Nam Á, đấu Toyota Fortuner - Ảnh 2.
Kia Sorento facelift 2019 ra mắt Đông Nam Á, đấu Toyota Fortuner - Ảnh 3.

Chuyển về phía đuôi xe, hình dáng bóng đèn hậu LED phía sau cũng được đổi mới cùng với cản sau và ống xả giả bên dưới đèn sương mù. Những thay đổi còn lại ở ngoại thất Sorento 2019 là mâm hợp kim 18 inch 2 tông màu trên bản EX và 19 inch trên bản SX.

Kia Sorento facelift 2019 ra mắt Đông Nam Á, đấu Toyota Fortuner - Ảnh 4.
Kia Sorento facelift 2019 ra mắt Đông Nam Á, đấu Toyota Fortuner - Ảnh 5.

Nội thất Sorento mới sử dụng vô lăng đa chức năng 4 chấu mới, bảng đồng hồ kỹ thuật số 7 inch mang giao diện mới cùng da, nhựa mềm và ốp trang trí đen bóng xuất hiện rộng rãi hơn. Ghế lái có thêm chức năng ghi nhớ vị trí ưa thích, cụm trung tâm có thêm sạc điện thoại không dây, màn hình giải trí cũng tích hợp Apple CarPlay/Android Auto.

Kia Sorento facelift 2019 ra mắt Đông Nam Á, đấu Toyota Fortuner - Ảnh 6.

Kia Sorento facelift 2019 ra mắt Đông Nam Á, đấu Toyota Fortuner - Ảnh 8.
Kia Sorento facelift 2019 ra mắt Đông Nam Á, đấu Toyota Fortuner - Ảnh 9.

Về cơ bản, 2 cấu hình Sorento là EX và SX có trang bị gần như giống hệt nhau, bao gồm chìa khóa thông minh, nút bẩm khởi động động cơ, điều hòa 2 vùng độc lập, đèn/gạt mưa tự động, chắn nắng cửa sổ bên, gương chiếu hậu chống lóa, cửa hậu chỉnh điện và màn hình giải trí cảm ứng.

Kia Sorento facelift 2019 ra mắt Đông Nam Á, đấu Toyota Fortuner - Ảnh 10.
Kia Sorento facelift 2019 ra mắt Đông Nam Á, đấu Toyota Fortuner - Ảnh 11.

Về trang bị an toàn, Sorento sử dụng 6 túi khí, phanh ABS, cân bằng điện tử, hỗ trợ phanh, khởi hành ngang dốc, hệ thống kiểm soát áp suất lốp, camera sau và cảm ứng đỗ xe trước/sau. Khá đáng tiếc là chiếc SUV vẫn chưa được Kia trang bị phanh khẩn cấp tự động.

Như đã nói ở trên, Sorento được Kia đơn giản hóa các tùy chọn động cơ, giờ chỉ còn một phiên bản xăng và một phiên bản dầu duy nhất. Bản xăng sử dụng động cơ 2.4L Theta II 4 xy-lanh cho công suất 172 mã lực, 225 Nm mô-men xoắn trong khi bản dầu là động cơ 2.2L tăng áp 200 mã lực, 442 Nm. Hộp số tự động 8 cấp mới thay thế loại 6 cấp cũ trên bản máy dầu, động thời hệ dẫn động 2 cầu được tiêu chuẩn hóa.

Tham khảo: Paultan