Hyundai chốt tên crossover nhỏ nhất là Venue - Đàn em Kona ra mắt trong tháng 4

Venue là mẫu crossover nhỏ nhất trong đội hình Hyundai và theo lý giải của thương hiệu Hàn Quốc, Venue nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ với thiết kế năng động, giàu sức sống. 

Tên xe Venue – "địa điểm" hay "nơi gặp gỡ" trong tiếng Việt, cũng thể hiện rõ quan điểm này để chứng minh rằng chiếc crossover sẵn sàng giao lưu, tiếp xúc và hòa nhập cũng như giới trẻ hiện giờ. Về lý thuyết, tên gọi này vẫn tuân thủ cách đặt tên liên quan tới các địa danh của Hyundai (Kona, Santa Fe...)

Hyundai chốt tên crossover nhỏ nhất là Venue - Đàn em Kona ra mắt trong tháng 4 - Ảnh 1.

Hiện nay thông tin về Hyundai Venue vẫn còn khá hạn chế nhưng thương hiệu Hàn Quốc sẽ hé lộ dần dần từ ngay tới ngày ra mắt xe là 17/4. Ảnh teaser đầu tiên cho thấy xe sử dụng huy hiệu chữ Venue lớn ở đuôi xe, ngay dưới logo Hyundai.

Trước đó, bản nháp của Venue đã được phát hiện chạy thử tại nhiều khu vực trên thế giới với thiết kế vuông vắn hơn người anh Kona, có phần hơi giống concept Carlino từng trình làng ở Ấn Độ 3 năm trước.

Hyundai Carlino Concept

Hyundai hứa hẹn Venue sẽ là mẫu xe hoàn chỉnh nhất về công nghệ trong phân khúc của mình bất chấp kích thước và tầm giá giới hạn. Xe có thể trang bị màn hình giải trí 8 inch tích hợp Apple CarPlay/Android Auto và 7 túi khí. Các tùy chọn động cơ khả dĩ nhất cho Venue là bản 1.0L tăng áp 3 xy-lanh xăng, 1.4L xăng và 1.4L dầu.

Tham khảo: Carscoops