Một chiếc SUV hạng B lạ lẫm của Ford bị bắt gặp đang chạy thử trên phố Đức với lớp nguỵ trang kín mít. Theo dự đoán, mẫu xe này chính là EcoSport thế hệ mới, bởi hiện tại, trong phân khúc B gầm cao, Ford chỉ có mẫu xe này và một biến thể của Fiesta với tên gọi Fiesta Active. Hơn nữa, EcoSport cũng đã "đến tuổi" và cần được làm mới.

Mẫu xe thay thế Ford EcoSport thiết kế hao hao Porsche Macan xuất hiện trên phố - Lời đáp trả tới Hyundai Kona - Ảnh 1.

Mẫu xe gầm cao hạng B của Ford lăn bánh trên phố.

Thông tin từ Autonews cho biết mẫu xe này được sản xuất trên dây chuyền tại Romania, nơi đang lắp ráp EcoSport cho thị trường châu Âu. Do đó, khả năng chiếc xe thử nghiệm chính là Ford EcoSport hoặc một mẫu thay thế gần như chắc chắn.

Chiếc xe chạy thử là bản sản xuất thương mại nhưng Ford đã nguỵ trang rất cẩn thận để không bị lọt thiết kế ra ngoài. Một chi tiết lộ ra ngoài rõ nhất là đèn hậu LED. Ngoài ra, cụm đèn phía trước được đưa lên cao hơn. Dáng xe trở nên thanh thoát với đầu xe dài. Nhìn qua tổng thể chiếc EcoSport với lớp nguỵ trang, chiếc xe có nhiều nét khiến liên tưởng tới xe sang Porsche Macan.

Mẫu xe thay thế Ford EcoSport thiết kế hao hao Porsche Macan xuất hiện trên phố - Lời đáp trả tới Hyundai Kona - Ảnh 2.

Đèn hậu LED được hé lộ.

Mẫu xe thay thế Ford EcoSport thiết kế hao hao Porsche Macan xuất hiện trên phố - Lời đáp trả tới Hyundai Kona - Ảnh 3.

Thiết kế xe thanh thoát hơn Ford EcoSport hiện tại.

Nội thất xe rộng rãi hơn và cũng được làm cao cấp hơn. Chiếc xe thử nghiệm vẫn đang có khoang cabin lộn xộn chứ chưa phải thiết kế chính thức. Vô-lăng và bảng điều khiển được "nhấc" từ Fiesta sang. Về cơ bản, EcoSport được phát triển trên nền tảng Fiesta nên có thể kỳ vọng một khoang nội thất tương đồng giữa 2 mẫu xe.

Mẫu xe thay thế Ford EcoSport thiết kế hao hao Porsche Macan xuất hiện trên phố - Lời đáp trả tới Hyundai Kona - Ảnh 4.

Nội thất chưa hoàn thiện.

Mẫu xe mới (Ford EcoSport mới) sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm ô tô Frankfurt diễn ra vào tháng 9/2019. Tên gọi vẫn là một ẩn số. Có thể mẫu xe này sẽ mang một cái tên khác chứ không phải EcoSport.

Tham khảo: Carscoops