Toyota Yaris được bán tại thị trường Đài Loan có phiên bản Cross (viết tắt của crossover) với gầm khá cao. Khoảng sáng gầm xe lên tới 210 mm khiến Yaris Cross cao hơn cả Mazda CX-5 (200 mm). Do đó, Yaris Cross được xếp vào crossover hạng B cho đô thị chứ không phải hatchback nữa, và các đối thủ có thể là Hyundai Kona hay Ford EcoSport.

Toyota Yaris Cross 2019 có gầm cao hơn Mazda CX-5 - đối trọng mới của Hyundai Kona? - Ảnh 1.

Gầm xe Yaris Cross cao hơn 35 mm so với bản thường.

Diện mạo tổng thể của Yaris Cross cũng tương tự Yaris mới đang được bán tại Việt Nam, từ phía trước đến sau và bộ vành 16 inch phay xước quen thuộc. Hông xe khác biệt rõ rệt bởi phần ốp nhựa màu đen kích thước lớn ở viền hốc bánh xe cùng độ cao được nâng lên đáng kể.

Tại Nam Phi, Toyota cũng có mẫu Yaris Cross nhưng gầm không cao bằng phiên bản dành riêng cho thị trường Đài Loan. Để có được gầm cao như vậy, xe đã được thay bộ giảm xóc thể thao nâng gầm.

Thiết kế quen thuộc của Yaris không bị thay đổi.

Một số chi tiết được sơn đen tạo thêm phần thể thao.

Thiết kế nội thất xe không có gì khác biệt so với bản hatchback. Có chăng, cách phối 2 tông màu đem đến cảm giác mới lạ hơn. Đại lý Toyota tại Đài Loan còn cung cấp thêm gói Drive+ Ultimate, với những trang bị thêm như HUD, camera hành trình, màn hình tích hợp định vị vệ tinh và bệ tì tay trung tâm.

Toyota Yaris Cross 2019 có gầm cao hơn Mazda CX-5 - đối trọng mới của Hyundai Kona? - Ảnh 4.

Nội thất xe phối 2 tông màu lạ mắt.

Toyota Yaris Cross 2019 có gầm cao hơn Mazda CX-5 - đối trọng mới của Hyundai Kona? - Ảnh 5.

Thiết kế khoang cabin giữ nguyên như hatchback.

Toyota Yaris Cross sử dụng động cơ xăng 1,5 lít, công suất 107 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm, kết hợp số tự động vô cấp. Công nghệ an toàn của Yaris Cross cũng giống hệt Yaris tại Việt Nam.

Mặc dù có gầm khá cao, Yaris Cross vẫn chưa xếp được chung "mâm" với Kona và EcoSport bởi thiết kế vẫn như hatchback. Các mẫu SUV/crossover đô thị có bộ cản trước/sau được tối ưu hoá cho địa hình khó với các góc tới/thoát tốt hơn.

Toyota Yaris Cross - crossover hạng B mới. Video: Toyota TW.