Sau khi nhá hàng Kia Ceed SUV hoàn toàn mới vào tháng trước bằng hình ảnh phác thảo khá ấn tượng, thương hiệu Hàn Quốc tiếp tục để lộ một vài thông tin mới về dòng xe đang được người dùng rất chờ đợi này.

Kia hé lộ SUV nhỏ hơn Sportage, người tiêu dùng kỳ vọng 1 Hyundai Kona gắn mác Kia - Ảnh 1.

Màu sắc cùng đường nét thiết kế khiến nhiều người ngỡ tưởng siêu SUV Lamborghini Urus.

Theo đó, phó chủ tịch Kia châu Âu phụ trách mảng thiết kế Gregory Guillaume chia sẻ rằng xe "sẽ sử dụng phong cách thiết kế hoàn toàn mới không đụng hàng với các dòng sản phẩm Ceed đã ra mắt" và hứa hẹn đây "là bất ngờ lớn tiếp theo" của Kia sau khi họ làm cả thế giới ngỡ ngàng với ProCeed.

Trước đó, không ít khách hàng của Kia đã kỳ vọng rằng hãng sẽ mượn công thức thành công của Hyundai Kona để áp dụng lên dòng SUV mới và thông tin này chắc hẳn sẽ còn làm sự háo hức của họ tăng lên gấp bội.

Kia hé lộ SUV nhỏ hơn Sportage, người tiêu dùng kỳ vọng 1 Hyundai Kona gắn mác Kia - Ảnh 2.

Hyundai Kona đang chứng tỏ vị thế lớn mạnh dù tuổi đời còn trẻ. Xe liên tiếp lọt vào danh sách đề cử Xe của năm trên toàn cầu và cũng đạt doanh số khủng ở nhiều thị trường khác nhau.

Dựa vào ảnh teaser mới công bố tháng trước (mà có lẽ chỉ đúng… dưới 50%), dòng SUV Kia sử dụng triết lý mạnh mẽ, năng động và hiện đại làm chủ đạo khi sử dụng vòm bánh xe lớn, la zăng khổng lồ và các đường nổi ngang hông sắc sảo, quyết đoán.

Tuy nhiên, nếu hình ảnh chạy thử dưới đây chính xác là của Kia Ceed SUV mới, khách hàng của hãng sẽ không thể hụt hẫng hơn bởi chúng khác hoàn toàn những gì mà thương hiệu Hàn Quốc đã hứa hẹn. 

Kia hé lộ SUV nhỏ hơn Sportage, người tiêu dùng kỳ vọng 1 Hyundai Kona gắn mác Kia - Ảnh 3.

Nhìn qua thì có vẻ như Kia mượn công thức của… Ford Focus Active hơn là Hyundai Kona khi sử dụng bản Ceed hatchback (thậm chí không phải là ProCeed!) làm nền tảng, nâng khung gầm lên, đắp thêm vài tấm thân đây đó và… thế là hết.

Kia Ceed SUV dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019 và ban đầu sẽ chỉ bán độc quyền tại châu Âu.

Tham khảo: Carscoops