Theo đó, giám đốc PR của Hyundai Anh Quốc là bà Natasha Waddington đã xác nhận rằng hãng sẽ "tìm kiếm những chiến lược ra mắt xe mới mẻ, sáng tạo hơn" thay vì chọn cách thuê gian hàng tại Geneva như thường lệ. Tuy nhiên, hãng vẫn sẽ có mặt tại triển lãm Frankfurt tổ chức 2 năm một lần vào tháng 9 tới.

Như vậy, Hyundai là cái tên thứ 4 sau Volvo, Ford và Jaguar Land Rover không hiện diện tại Geneva năm nay. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lựa chọn này của những tên tuổi lớn, trong đó nổi trội là việc họ đều không có xe mới thực sự xuất sắc và chi phí tổ chức cũng như thuê mặt bằng cao. Mẫu xe được kỳ vọng nhiều nhất của Hyundai là Palisade đã ra mắt từ tháng 11 năm ngoái.

Hyundai bỏ qua triển lãm Geneva, Kia hứa hẹn gây bất ngờ - Ảnh 1.

Hyundai Palisade

Trái với Hyundai, Kia sẽ mang những sản phẩm mới nhất của họ tới Geneva, trong đó nổi bật chính là dòng SUV 8 chỗ Telluride. Ngoài ra, hãng cũng hứa hẹn một "bất ngờ mới" mà nhiều khả năng lại là một mẫu crossover khác hiện đang tạm thời được gọi là XCeed sử dụng chung khung gầm và hệ dẫn động với series Ceed của Kia tại châu Âu.

Nếu đúng như vậy, đây hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của Mitsubishi Outlander Sport, Chevrolet Trax, Honda HR-V, Ford EcoSport, Mazda CX-3 hay Hyundai Kona.

Hyundai bỏ qua triển lãm Geneva, Kia hứa hẹn gây bất ngờ - Ảnh 2.

Kia Ceed Sportswagon

Một khả năng nữa đó là Kia sẽ giới thiệu bản hybrid sạc điện của Ceed Sportswagon nhưng khó có khả năng hãng xe Hàn Quốc hoàn thiện được mẫu xe này sớm như vậy bởi thời gian dự kiến trước đó là tận cuối năm.

Tham khảo: Carscoops