Theo tập đoàn Trung Quốc Geely, dòng concept mới nhất của họ với tên gọi Icon SUV lấy cảm hứng từ giao diện máy tính cổ điển của những năm 1980. Xe sử dụng khung gầm CMA đồng phát triển với Volvo tương thích tốt với mọi hệ thống truyền động từ xăng/diesel truyền thống, hybrid cho tới điện thuần.

Hãng xe Trung Quốc Geely tung concept đẹp như Range Rover - Ảnh 1.

Tổng thể xe được thiết kế theo hướng vuông vức, tối giản hóa, mang concept SUV Trung Quốc trở về đúng "bản chất" của phân khúc xe này vào giai đoạn đầu tiên nhưng đã được hiện đại hóa cho phù hợp với xu thế với nhiều trang bị hay như trần xe dạng kính cỡ lớn giúp hành khách có thể "ngắm sao" bất cứ lúc nào.

Hãng xe Trung Quốc Geely tung concept đẹp như Range Rover - Ảnh 2.
Hãng xe Trung Quốc Geely tung concept đẹp như Range Rover - Ảnh 3.

Dù vậy, tông màu đen – trắng cùng kích thước xe khiến nhiều khách tham quan liên tưởng tới dòng Range Rover nhiều hơn là xe Trung Quốc.

Hãng xe Trung Quốc Geely tung concept đẹp như Range Rover - Ảnh 4.

Nội thất xe là sự giao thoa giữa nét phóng khoáng, đơn giản với công nghệ hiện đại. Màn hình điện tử nằm sau vô lăng hoạt động như cụm đồng hồ truyền thống nhưng được phủ thêm một lớp vải, mà theo lời Geely, giúp đem lại cảm giác gần gũi và ấm áp.

Hãng xe Trung Quốc Geely tung concept đẹp như Range Rover - Ảnh 5.
Hãng xe Trung Quốc Geely tung concept đẹp như Range Rover - Ảnh 6.

Cũng theo lời Geely, họ hoàn toàn có thể đưa Icon SUV vào sản xuất, thậm chí xuất khẩu xe sang các thị trường quốc tế nếu nhận thấy phản hồi tốt từ người dùng quốc tế. Thương hiệu được chọn cho Icon SUV rất có thể là Lynk & Co – hãng xe được định hướng tham chiến tại sân chơi châu Âu. Hiện, Geely đã sở hữu khá nhiều dòng SUV sử dụng khung gầm CMA, trong đó nổi bật nhất là Volvo XC40 cùng Lynk & Co 01 và 02.

Geely Concept Icon SUV sử dụng khung gầm Volvo XC40 chính thức ra mắt

Ảnh: Autocar