Với tên gọi Lynk & Co 02, mẫu xe này thuộc phân khúc crossover cỡ nhỏ sau khi dòng 01 lựa chọn điểm đến là hạng mục SUV cỡ lớn. Được đánh giá có vị thế chiến lược trong tương lai còn quan trọng hơn cả người đàn anh (cũng như 2 người em 03 sedan cùng 04 hatchback), 02 sử dụng những công nghệ cốt lõi nhất mà Geely có được từ... Volvo.

Geely hé lộ xe mới: Vỏ Trung Quốc, ruột Volvo - Ảnh 1.

Chiếc crossover, tương tự 01, sử dụng hệ thống khung gầm CMA của thương hiệu xe sang Thụy Điển. Động cơ xe sử dụng tại Trung Quốc là loại 1.5L tăng áp 3 xy-lanh cho công suất 177 mã lực hoặc loại 2.0L tăng áp 190 mã lực. Nhờ việc khung gầm CMA cũng hỗ trợ cả hệ thống truyền động điện và hybrid sạc điện, Geely cũng sẽ sớm ra mắt 2 phiên bản loại này cho 02.

Theo báo chí Trung Quốc, 02 có kích thước dài x rộng x cao lần lượt đạt 4.448 x 1.890 x 1.528 mm, chiều dài cơ sở 2.702 mm, thua người anh 01 khá nhiều. 

Geely hé lộ xe mới: Vỏ Trung Quốc, ruột Volvo - Ảnh 2.

Dựa vào những bức ảnh teaser, kích cỡ nhỏ hơn chính ra lại là điều tốt cho Lynk & Co 02 bởi điều đó giúp xe không quá đồ sộ như người anh mà nhỏ nhắn, trang nhã vừa phải. Thiết kế xe cũng khá đậm chất châu Âu, đặc biệt là phần đuôi xe với cánh gió gắn trên trần xe và kính cửa sau nghiêng góc rộng.

Sau khi ra mắt tại Amsterdam, Lynk & Co 02 sẽ sớm được giao tới tay khách hàng Geely tại Trung Quốc trong năm nay trong khi các đại lý tại châu Âu sẽ phải chờ tới năm 2019.

Ảnh: Carscoops