Việc hãng xe sang Đức đẩy mạnh đầu tư vào mảng xe điện là điều giờ ai cũng đã biết với việc giới thiệu thương hiệu con EQ tại triển lãm Paris 2016. Trong 2 năm qua hàng loạt mẫu xe EQ từ concept tới bản thành phẩm đã được hãng công bố và hé lộ, mới đây nhất là dòng EQC cũng là mẫu crossover thuần điện đầu tiên.

Tuy nhiên, với những người yêu xe chạy động cơ đốt trong truyền thống tới từ Mercedes-Benz, video trailer của Mercedes-Benz EQC cũng đã xác nhận một điều mà họ lo sợ nhất: tiếng "gầm rú" bản năng của các dòng xe MB tới từ van, ống xả, động cơ... giờ đã không còn mà thay vào đó là sự im lặng, im lặng tới mức đáng sợ.

Trailer mới nhất của Mercedes-Benz Concept EQ

Tất cả những gì người xem video trailer của Concept EQ nghe thấy là tiếng chiếc crossover chạy điện lướt gió phóng đi trên xa lộ vắng vẻ giữa hoang mạc khô cằn, cùng với đó là âm thanh kỳ lạ và nghe có phần khá nghịch tai của xe khi cố gắng mô phỏng lại tiếng động cơ thông thường.

Việc sở hữu một dòng xe êm ái, yên tĩnh có thể coi là thiên đường của những người mong muốn tham gia vào những chuyến đi thoải mái, tiện nghi nhất có thể. Dù vậy, đây lại trở thành mối lo ngại của những fan xe thể thao như đã nói ở trên.

Góc tranh cãi: Xe Mercedes-Benz sẽ chạy không tiếng động - tăng tiện nghi, mất phấn khích? - Ảnh 2.

Chiếc crossover EV bị phát hiện chạy thử tại châu Âu

Đồng thời, việc vận hành mà không gây tiếng động cũng gia tăng nguy cơ gây ra tai nạn giao thông khi người đi bộ có thể đã quen với tiếng động cơ xe từ xa tiến tới để biết đường phòng tránh. Các nhà làm luật tại Mỹ cũng đang đau đầu tìm ra giải pháp yêu cầu xe điện phải tạo ra các âm thanh nhất định để phòng tránh nguy cơ diễn ra những vụ tai nạn vì lý do này.

Tham khảo: Motor1