Một dòng SUV cỡ nhỏ đang nằm trong tầm ngắm của Mercedes-Benz là điều đã được báo giới đồn đoán suốt trong thời gian qua. Sử dụng tên gọi GLB, đây sẽ là dòng xe khai thác đúng vị trí còn thiếu trong đội hình thương hiệu Đức hiện giờ: SUV hạng sang cỡ nhỏ. Nhiều ảnh chụp trộm lại một dòng xe Mercedes SUV chạy thử tại châu Âu cũng cho thấy có vẻ như thương hiệu thuộc Daimler đúng là đang theo đuổi hướng đi này.

Giờ đây, nguồn tin uy tín tại Mỹ là tờ Automotive News cho biết chiếc Mercedes-Benz GLB vừa được hãng giới thiệu tới một số đại lý trong khu vực như một dòng sản phẩm xuất hiện trong tương lai bên cạnh A-Class sedan.

SUV nhỏ hơn Mercedes-Benz GLC lộ diện tại đại lý trước khi ra mắt  - Ảnh 1.

GLB là dòng SUV đầu tiên của Mercedes-Benz nhắm tới phân khúc cỡ nhỏ (Ảnh: Mercedes-Benz Ener G-Force Concept).

Mercedes-Benz không bình luận gì về thông tin này. Automotive News cho biết thêm rằng cột mốc mà các đại lý được hứa hẹn giao xe là quý IV/2019. Cấu hình GLB sử dụng là loại 5 ghế tiêu chuẩn hoặc 7 ghế tùy chọn. Thiết kế xe làm gợi nhớ lại hình ảnh vuông vắn, tròn trịa của GLK. Đại diện một đại lý thì cho biết thêm đây là một dòng SUV nhỏ tiện lợi phù hợp với phần đông người dùng trong khi GLA thì hơi thiên hướng về thể thao một chút.

GLB gần như chắc chắn sử dụng khung gầm MFA2 chuyên dụng cho các dòng xe Mercedes FWD cỡ nhỏ như A-Class hatchback. Phiên bản Bắc Mỹ được lắp ráp tại nhà máy Aguascalientes, Mexico trong một phần thỏa thuận hợp tác giữa Daimler và Nissan. Dòng A-Class sedan cũng sẽ được liên doanh của 2 phía sản xuất tại nhà máy này và ra mắt thị trường vào cuối năm 2018.

Nằm giữa GLA và GLC, giá khởi điểm của GLB sẽ rơi vào khoảng 33.500 tới 40.000 USD. Ngoài GLB, phiên bản mới của dòng crossover cỡ trung GLE và SUV cỡ lớn GLS cũng sẽ ra mắt trong năm tới. Trước đó, G-Class, CLS Coupe và AMG GT coupe 4 cửa đều đã ra mắt trong năm nay.

Tham khảo: Autonews