SUV chạy điện Mercedes-Benz EQ C được chốt lịch ra mắt

Mẫu SUV chạy điện mới từ Mercedes-Benz sẽ được phát triển dựa trên cấu trúc EVA của Daimler và được thiết kế đặc biệt cho xe điện, cùng với 4 loại kiểu dáng khác nhau.

Phân khúc của Mercedes-Benz EQ C ở giữa GLC và GLE về mặt kích thước nhưng Daimler cũng đang lên kế hoạch cho những mẫu xe điện nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn, như mẫu EQA Concept được giới thiệu tháng 9 năm ngoái tại Frankfurt Motor Show.

SUV chạy điện Mercedes-Benz EQ C được chốt lịch ra mắt - Ảnh 1.

Hệ truyền động điện kết hợp hai động cơ điện gắn trên mỗi trục cho tổng công suất lên đến 400 mã lực và 430 mã lực. Mercedes-Benz đặt mục tiêu xe sẽ hoạt động được phạm vi lên đến 500 km sau khi sạc đầy.

SUV chạy điện Mercedes-Benz EQ C được chốt lịch ra mắt - Ảnh 2.

Mercedes-Benz EQ C được dự đoán khi ra mắt thị trường sẽ được cung cấp các tuỳ chọn pin khác nhau. Trước đó, Mercedes-Benz EQ Generation Concept có tổng dung lượng pin lên đến 70 kWh.

Mẫu xe điện mới sẽ bắt đầu được sản xuất ở nhà máy của công ty tại Bremen vào năm 2019, và sẽ ra mắt tại Frankfurt Motor Show cùng năm. Mercedes-Benz muốn chiếc EQ C mới có giá hợp lý như Mercedes-Benz GLC.

Ảnh: Carscoops