Triển lãm Frankfurt năm nay có thể nói là sân chơi của xe điện. Bằng chứng là hàng loạt hãng xe mang những mẫu ô tô điện mới đến trưng bày trong triển lãm Frankfurt 2017 như Audi, BMW, Honda hay Mercedes-Benz. Trong đó, có mẫu ô tô điện Mercedes-Benz Concept EQ A đã được hé lộ trước thềm triển lãm Frankfurt 2017.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 1.

Về cơ bản, Mercedes-Benz Concept EQ A là hình ảnh xem trước cho một mẫu xe điện cỡ nhỏ tương lai. Bên ngoài, Mercedes-Benz Concept EQ A trông như phiên bản đến từ thời tương lai của dòng A-Class.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 2.

Không ít nét thiết kế của Mercedes-Benz Concept EQ A được lấy từ đàn anh EQ từng trình làng trong triển lãm Paris 2016. Mercedes-Benz Concept EQ A được trang bị nhiều chi tiết màu đen, bao gồm cả đầu xe để tạo ra "lưới tản nhiệt ảo". Lưới tản nhiệt này sẽ thay đổi diện mạo tùy theo từng chế độ lái.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 3.

Bên cạnh đó là cụm đèn pha dùng sợi laser có khả năng phân bổ ánh sáng tốt hơn và tạo hiệu ứng 3D đẹp mắt. Họa tiết hình dây xoắn bên trong đèn pha nhằm nhấn mạnh việc Mercedes-Benz Concept EQ A là ô tô điện.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 4.

Tương tự đèn pha, đèn hậu của Mercedes-Benz Concept EQ A cũng dùng sợi laser với họa tiết bên trong gợi liên tưởng đến xung điện. Một lần nữa, thiết kế này lại nhằm ám chỉ hệ dẫn động điện của xe.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 5.

Chưa hết, Mercedes-Benz Concept EQ còn có hàng loạt dải đèn LED khác trên cản va trước/sau và bên sườn, đóng vai trò như đèn chào đón người lái hoặc phát sáng trong quá trình đỗ xe từ xa.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 6.

Điểm nhấn tiếp theo của Mercedes-Benz Concept EQ là màu sơn tạo sự đối lập với nóc bằng kính cực rộng và những tấm ốp màu đen.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 7.

Bộ vành 20 inch với 5 chấu kép mang đến vẻ "cơ bắp" cho mẫu ô tô điện mới của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 8.

Theo hãng xe Đức, Mercedes-Benz Concept EQ sở hữu chiều dài tổng thể 4.285 mm, rộng 1.810 mm, cao 1.428 mm và chiều dài cơ sở 2.729 mm. Kích thước này gần tương đương với Mercedes-Benz A250 Sport hiện tại.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 9.

Nguồn cung cấp sức mạnh của Mercedes-Benz Concept EQ là 2 mô-tơ điện nằm trên 2 trục, tạo ra công suất tối đa 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Nhờ đó, Mercedes-Benz Concept EQ có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5 giây.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 10.

Mô-tơ điện lấy năng lượng từ cụm pin mô-đun nằm bên dưới sàn xe với dung lượng hơn 60 kWh. Tùy thuộc vào dung lượng pin, xe có thể hoàn thành quãng đường khoảng 400 km. Đặc biệt, Mercedes-Benz Concept EQ có thể sạc pin bằng hệ thống không dây hoặc sạc nhanh.

Mercedes-Benz Concept EQ A - Ô tô điện đầy phong cách - Ảnh 11.

Theo hãng Mercedes-Benz, mẫu xe đầu tiên thuộc nhãn hiệu con EQ sẽ là EQC. Đây là phiên bản sản xuất của Mercedes-Benz EQ đã nhắc đến ở trên. Dự kiến, Mercedes-Benz EQC sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Bremen từ năm 2019.