Trước khi có mặt tại các showroom toàn cầu của Mercedes-Benz vào thời điểm nói trên, thương hiệu Đức sẽ ra mắt EQ C vào 2019 với nhiều công nghệ hiện đại, trong đó nổi bật là thế hệ mô tơ điện dạng đôi mới nhất cho tổng công suất dự kiến 400 mã lực – tương đương những gì mà Concept EQ ra mắt từ năm 2016 làm được.

Mercedes-Benz EQ C: Có quá trễ để tham gia bữa tiệc SUV? - Ảnh 1.

Những bức hình chụp lại EQ C trong giai đoạn thử nghiệm cũng đã xuất hiện khá nhiều. Từ hình ảnh phía trên ta có thể thấy dù che chắn khá kỹ nhưng người xem vẫn có thể nhận ra tổng thể xe không khác biệt quá nhiều so với các phiên bản Mercedes-Benz G-Class chạy xăng/dầu truyền thống, trừ việc không có hệ thống xả.

Mercedes-Benz EQ C: Có quá trễ để tham gia bữa tiệc SUV? - Ảnh 2.

Còn về kích thước, EQ C sẽ nằm giữa 2 dòng GLC và GLE nhưng sử dụng khung gầm EVA dành riêng cho các dòng xe điện mà hãng tự phát triển. Mercedes-Benz cho biết họ cũng sẽ không dừng lại mà sẽ tận dụng khung gầm đặc biệt này cho 3 phân khúc xe khác nữa (có thể là sedan, coupe/crossover và hatchback).

Mercedes-Benz EQ C: Có quá trễ để tham gia bữa tiệc SUV? - Ảnh 3.

Tương tự các dòng SUV EV mà ta đã thấy trước đây, ắc quy của Mercedes EQ C được đặt trên sàn xe giúp hạ trọng tâm thấp nhất có thể. Tầm hoạt động tối đa mà chiếc SUV đạt được với dòng ắc quy này là 500 km mỗi lần sạc.

Ngoài ra, hãng cũng cam kết sẽ mang lại trải nghiệm lái thú vị nhất cho khách hàng bên cạnh cảm giác an toàn, đáng tin cậy, theo lời kỹ sư trưởng của dự án ông Michael Kelz.

Mercedes-Benz EQ C: Có quá trễ để tham gia bữa tiệc SUV? - Ảnh 4.

Chiếc SUV Mercedes EQ C sẽ bắt đầu được lắp ráp tại Bremen vào năm 2019 trước khi ra mắt tại triển lãm Frankfurt cùng năm.

Ảnh: Carscoops