Chuyện các hãng ô tô mua xe của đối thủ về để nghiên cứu vốn không có gì lạ. Tuy nhiên, có lẽ hiếm hãng nào sẵn sàng trả nhiều tiền hơn giá bán niêm yết để mua một chiếc xe của đối thủ như Ford.

Theo tờ Bloomberg, hãng Ford đã chi số tiền lên đến 199.950 USD, tương đương 4,4 tỷ Đồng, để mua một trong những chiếc Tesla Model X đầu tiên bày bán trên thị trường. Như vậy, so với giá niêm yết, số tiền mà Ford bỏ ra chênh lệch hẳn 55.000 USD, tương đương 1,2 tỷ Đồng.


Tesla Model X

Tesla Model X

Có vẻ như Ford rất nóng lòng muốn sở hữu xe của đối thủ Tesla để tiến hành nghiên cứu. Do đó, dù phải bỏ ra số tiền lớn để sở hữu một trong những chiếc Tesla Model X đầu tiên xuất xưởng trên thế giới, Ford cũng không thấy phiền lòng.

"Trong ngành công nghiệp ô tô, việc mua xe thương mại của đối thủ về để thử nghiệm ngay khi sản phẩm đó có mặt trên thị trường vốn rất phổ biến", đại diện hãng Ford tuyên bố. Hãng Ford cũng khẳng định việc làm này đôi khi khiến họ phải trả số tiền cao hơn giá niêm yết của chiếc xe.

Chiếc Tesla Model X mà Ford mua vốn ban đầu thuộc sở hữu của ông Wayne Skiles, chủ đại lý tiền xu ở California. Ông Skiles trên thực tế đặt mua chiếc Tesla Model X để kiếm lời.

"Chiếc xe chưa bao giờ đặt chân đến California. Tôi đã bay đến Chicago và nhận chiếc Tesla Model X. Sau đó, tôi lập tức lái xe vào một đại lý ở Chicago để bán", ông Skiles tiết lộ với Bloomberg.


Xe của Ford giống chiếc Tesla Model X trong ảnh.

Xe của Ford giống chiếc Tesla Model X trong ảnh.

Chiếc Tesla Model X của Ford được sơn màu trắng và thuộc bản P90D Founders Series có giá niêm yết 144.950 USD, tương đương 3,2 tỷ Đồng. Đây là chiếc Tesla Model X thứ 64 được xuất xưởng và đi kèm gói nâng cấp Ludicrous Speed Upgrade. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 3,2 giây.

Hiện Ford đang thử nghiệm chiếc Tesla Model X này. Có vẻ như một số thành viên trong ban lãnh đạo của Ford, bao gồm cả ông David Woodhouse, giám đốc thiết kế nhãn hiệu con Lincoln, cũng đã thử lái chiếc Tesla Model X đặc biệt.