Như đã biết, trong buổi giới thiệu những nâng cấp dành cho mẫu xe điện thể thao hạng sang Model S, ông Elon Musk, giám đốc điều hành nhãn hiệu Tesla, đã hé lộ một số thông tin liên quan đến Model X và Model 3. Theo đó, Tesla Model X sẽ bắt đầu được giao đến tay khách hàng vào tháng 9 năm nay trong khi Model 3 phải chờ hơn 2 năm nữa mới có mặt trên thị trường.

Trao đổi với phóng viên tạp chí AutoExpress, ông Musk khẳng định Tesla Model X sẽ là mẫu SUV nhanh nhất thế giới trong tương lai gần. Sức mạnh của Tesla Model X bắt nguồn từ cụm pin có công suất 90 kWh mới vốn cũng được sử dụng cho Model S P85D.

Hiện Tesla Model X chưa được thử nghiệm chính thức nhưng ông Musk tuyên bố mẫu SUV mới có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 3,3 giây. Từ đó, Tesla Model X sẽ vượt mặt cả những mẫu SUV mạnh mẽ khác như Porsche Cayenne Turbo S vốn sở hữu thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,1 giây, BMW X5M, BMW X6M và Mercedes-Benz ML63 AMG. Dự đoán, phải những mẫu SUV siêu sang của Lamborghini và Bentley sắp có mặt trên thị trường mới sánh được với Tesla Model X.

Tesla Model X được kỳ vọng trở thành mẫu SUV nhanh nhất thế giới trong tương lai không xa.

Tesla Model X được kỳ vọng trở thành mẫu SUV nhanh nhất thế giới trong tương lai không xa.

“Cụm pin 90 kWh mới đóng vai trò quan trọng đối với Tesla Model X. Đây là mẫu SUV với trọng tâm cao hơn và sử dụng năng lượng nhiều hơn 10% so với Tesla Model S”, ông Musk cho biết.

Chưa hết, so với Model S, Tesla Model X mới còn sở hữu phạm vi hoạt động lớn hơn 5-6%. Điều đó đồng nghĩa với việc Tesl Model X có thể hoàn thành quãng đường ít nhất 400 km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Ngoài cụm pin 90 kWh, Tesla Model X sẽ không chia sẻ nhiều chi tiết chung với Model S như nhiều người vẫn tưởng. “Lúc đầu, chúng tôi định phát triển Model X với nhiều chi tiết giống Model S. Tuy nhiên, để Model X trở nên khác biệt, chúng tôi chỉ lấy 30% các chi tiết trên Model S cho mẫu SUV mới”, ông Musk tiết lộ.