Tối hôm 29/9/2015 vừa qua, hãng Tesla đã chính thức trình làng mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới mang tên Model X. Đây chính là mẫu SUV chạy điện đầu tiên trên toàn thế giới và đã gây ấn tượng với hệ thống cửa cánh chim cực tiện ích trong những bãi đỗ xe chật hẹp của thành phố.

Model X vẫn chưa có mặt trên thị trường nhưng hãng Tesla đã nhận đơn đặt hàng mẫu xe SUV chạy điện của mình. Theo hãng Tesla, hiện có khoảng 30.000 khách hàng đã đặt mua Model X với số tiền đặt cọc 5.000 USD.

Một trong số đó có một khách hàng tên là Stewart Alsop. Không chỉ đặt mua xe, Stewart còn đích thân tham gia sự kiện ra mắt Tesla Model X. Tuy nhiên, Stewart không hoàn toàn hài lòng về sự kiện ra mắt Model X của hãng Tesla.

Stewart đã viết một bức thư phàn nàn và gửi cho ông Elon Musk, CEO của hãng Tesla. Trong thư, Stewart khẳng định ông Musk phải cảm thấy tự xấu hổ với sự kiện ra mắt Tesla Model X. Lý do đầu tiên là vì sự kiện được tổ chức theo phong cách “cao su”.


Tesla Model X trong sự kiện ra mắt.

Tesla Model X trong sự kiện ra mắt.

Stewart cho biết: “Theo kế hoạch, sự kiện sẽ bắt đầu vào lúc 7 giờ tối. Tuy nhiên, mãi đến 8 giờ 30 phút, sự kiện mới có thể bắt đầu. Đây là điều không thể chấp nhận được, đặc biệt khi những người được mời đến thực chất đều là khách hàng đặt mua xe”. Ngoài ra, ông Musk “nên xin lỗi ngay khi sự kiện bắt đầu vì muộn hơn tiếng rưỡi theo kế hoạch. Tuy nhiên, ông ấy lại không làm như thế”.

Tiếp theo, Stewart kể lại: “Vào lúc 9 giờ tối, 2 tiếng sau khi đến để nhìn tận mắt Tesla Model X, tôi đã bỏ về vì quá tức giận. Tôi cảm thấy mình bị lừa dối và bị bạc đãi. Tôi đã được xếp số thứ tự để có thể lái thử Tesla Model X. Tuy nhiên, số thứ tự của tôi lên đến 1.344. Sự kiện ra mắt đã bắt đầu muộn 1 tiếng 22 phút rồi mà tôi còn phải chờ 1.343 người để lái thử Tesla Model X. Nếu chờ, tôi sẽ phải ở lại sự kiện đến 2 giờ sáng mất. Tôi quyết định từ bỏ sớm và chưa thực sự nhìn cận cảnh Model X”.

“Tôi chưa bao giờ thực sự nhìn thấy Tesla Model X ở bên ngoài. Tôi thực sự muốn mua một chiếc Tesla Model X. Hệ thống cửa của xe rất tuyệt. Đây là một mẫu xe đẹp và hiện đại như máy tính, tôi rất muốn có một chiếc. Làm hỏng hoàn toàn sự kiện ra mắt không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu Tesla thể hiện đẳng cấp và xin lỗi những người tin tưởng vào sản phẩm của mình”, Stewart khẳng định.