Theo đó, CEO Elon Musk cho biết có nhân viên Tesla đã cố tình phá hoại đường dây sản xuất, đồng thời làm rò rỉ thông tin nhạy cảm ra cho bên thứ 3. Vị tỉ phú người Mỹ cũng tin rằng chính người đó đã cố tình phóng hỏa làm hư hại dây chuyền lắp ráp của hãng trong 1 email khác gửi đến nhân viên hồi đầu tuần.

Hiện, Tesla đang dồn mọi nhân lực và vật lực mình có để gia tăng sản lượng tuần của dòng xe điện phổ thông Model 3 – nguồn sống của công ty bây giờ khi mảng tài chính họ đang bị đặt ở ngưỡng báo động. 

Dây chuyền lắp ráp Model 3 của Tesla có rất nhiều công đoạn tự động, do đó chỉ cần một lỗi nhỏ trong code lập trình cũng có thể dẫn tới hậu quả rất lớn

Mới đây, hãng đã công bố sẽ cắt giảm gần 10% số nhân viên hiện tại, tuy nhiên CEO Elon Musk cho biết người phá hoại không nằm trong số này. Thay vào đó, đây lại là một người bất mãn với vị trí của mình hiện tại trong Tesla và đã cố tình thay đổi code lập trình của dây chuyền lắp ráp để phá hoại hoạt động của hãng.

Hiện Tesla đang thực hiện điều tra nội bộ để tìm ra nhân viên này hành động một mình hay có cả một tổ chức đi kèm theo bởi, cũng trong email của vị CEO, Tesla có rất nhiều kẻ thù. Elon Musk đã liệt kê một loạt các bên thứ 3 muốn cản trở hay cao hơn là muốn Tesla phá sản, bao gồm các hãng xe cạnh tranh, các công ty xăng/dầu bị ảnh hưởng bởi người dùng chuyển đổi sang xe điện hay như các thương gia chuyên bán khống tới từ phố Wall – những người đã "mất hàng tỉ USD trong thời gian qua và sẽ còn mất thêm nhiều nữa", theo lời chia sẻ của vị tỉ phú.

Tham khảo: Jalopnik/CNBC