Còn nhớ khoảng một năm trước đây, vị CEO người Mỹ từng chia sẻ trên Twitter về việc giao thông tại Los Angeles quá hỗn loạn và khiến người tham gia mất hàng giờ để di chuyển từ A tới B trong khung giờ cao điểm. Giải pháp của ông rất rõ ràng: một loạt đường hầm nằm bên dưới thành phố nơi ô tô chỉ cần tới các vị trí được định sẵn trên đường ray để được tự động đưa đến địa điểm cẩn thiết.

Nghe có vẻ điên rồ nhưng Los Angeles đã bật đèn xanh cho kế hoạch của Elon Musk dù theo như ông chia sẻ, việc lấy được giấy phép của chính quyền địa phương còn khó khăn hơn chế tạo ra những công nghệ cần thiết cho ý tưởng điên rồ này. Từ đó tới nay nghĩa là mới chỉ một năm trôi qua, The Boring Company đã đi vào vận hành thử nghiệm thực tế hệ thống nói trên.

Đường hầm đô thị của thương hiệu anh em với Tesla: Xịn, tiện nhưng có khả thi? - Ảnh 1.

Video mới nhất được Elon Musk đăng tải ghi lại hình ảnh chiếc Tesla Model X được đường ray đưa đi tự động khá "nuột". Câu hỏi đặt ra ở đây là để xây dựng được một hệ thống đường hầm như mong muốn của The Boring Company cũng như ông Musk Los Angeles phải mất bao nhiêu tiền? Thêm nữa, liệu quy mô của đường hầm như thế nào mới là đủ ở một thành phố với mật độ giao thông dày đặc như LA?

Hệ thống đường hầm đô thị đang được The Boring Company chạy thử nghiệm

Có quá nhiều khúc mắc mà cả 2 phải tìm được hướng giải quyết, tuy nhiên hãy cùng hy vọng rằng Elon Musk – một trong những con người hiếm hoi dám nghĩ, dám làm trong làng xe có thể đổi mới được giao thông đô thị thời hiện đại.

Tham khảo: CarBuzz