Tesla hé lộ Model Y, hoàn thiện bộ 4 xe S-3-X-Y

Buổi họp cổ đông thường niên của Tesla tổ chức hôm thứ 3 vừa rồi hé lộ rất nhiều thông tin về thương hiệu xe điện Mỹ, chẳng hạn như việc họ sẽ không bao giờ sản xuất mô tô vì lý do cá nhân của CEO Elon Musk. Tuy nhiên, với người hâm mộ xe thuần túy, tin tức quan trọng nhất có lẽ là bức ảnh teaser chính thức đầu tiên của Model Y. Trước đó, chiếc crossover đã từng được úp mở trong video quảng cáo của Tesla.

Cho những ai chưa biết về dòng xe thứ 4 của Tesla, chiếc crossover thuần điện được đánh giá là sẽ ăn khách hơn cả Model 3 về lâu về dài cho dù kỷ lục hơn 500.000 người đặt hàng trước của dòng sedan EV phổ thông vào giai đoạn đầu tiên không dễ gì vượt qua được. Nhiều chuyên gia còn cho rằng Tesla nên ra mắt Model Y trước hoặc thay thế vị trí của Model 3 hiện giờ xét trên mức độ tăng trưởng chênh lệch của 2 phân khúc crossover và sedan.

Tesla hé lộ Model Y, hoàn thiện bộ 4 xe S-3-X-Y - Ảnh 1.

Thông tin chi tiết về Model Y vẫn còn khá rải rác và sẽ được Tesla dần dần hé lộ từ nay tới ngày ra mắt chính thức của xe mà theo CEO Elon Musk là vào tháng 3/2019. Nhà máy lắp ráp Model Y (cùng 2 dòng xe tải Semi và xe thể thao Roadster) thậm chí còn chưa được xây dựng. Ngay cả với những khó khăn như vậy, vị lãnh đạo cũng tin tưởng rằng Tesla có thể bắt đầu đi vào sản xuất Model Y vào đầu 2020.

Về giá cả, Model Y sẽ nằm giữa Model 3 và Model S khi được nhiều chuyên gia định giá ở mức 45.000 USD cho bản tiêu chuẩn. Xe không sử dụng khung gầm Model X hay xây mới (như những gì ông Musk "nổ" trước đó) mà trái lại dùng chung với Model 3 để tiết kiệm chi phí.

Một chi tiết khá thú vị mà vị CEO hé lộ với các cổ đông tại buổi họp là việc Model Y chắc chắn không sử dụng chất liệu da bằng bất cứ giá nào.

Tham khảo: InsideEVs