Sau khi CEO Elon Musk tuyên bố trong tháng trước rằng Tesla Model 3 sẽ sớm có hệ dẫn động 2 cầu hiệu suất cao cho phép xe tăng tốc tốt hơn và lái ấn tượng hơn cả một mẫu xe thể thao thuần là BMW M3, Tesla và vị tỷ phú người Mỹ tiếp tục gây tiếng vang bằng tuyên bố mới nhất của mình liên quan tới siêu xe Roadster.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX - Ảnh 1.

Tesla Roadster

Theo đó, Tesla Roadster sẽ có gói tùy chọn SpaceX bổ sung thêm động cơ đẩy của tên lửa vào hệ thống truyền động tổng thể giúp tối ưu khả năng tăng tốc. Khoảng 10 máy đẩy sẽ được bố trí rải rác xung quanh xe để hỗ trợ các công đoạn tăng tốc, phanh và vào cua. Chi tiết này làm cho không ít fan Tesla cảm thấy thú vị nhưng vị CEO còn cho biết thêm rằng hãng có thể phát triển hệ thống này để chế tạo xe Tesla bay trong tương lai không xa.

Tesla Roadster nhắm tới mục tiêu tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 1,9 giây – cột mốc chưa mẫu xe nào khác trên thế giới làm được. Tốc độ tối đa của xe cũng sẽ không dưới 400 km/h theo những gì mà thương hiệu Mỹ hứa hẹn.

Tesla Roadster hứa hẹn sẽ trở thành dòng xe nhanh nhất trong lịch sử với động cơ đẩy lấy từ tên lửa SpaceX

Cũng theo ông Musk, động cơ đẩy của Roadster cũng hoạt động bằng điện hoàn toàn, qua đó loại bỏ khả năng Tesla phải dùng nhiên liệu truyền thống để hỗ trợ các dòng xe của mình trong vận hành.

Tesla Roadster sẽ bắt đầu đi vào sản xuất từ 2020 với giá khởi điểm 200.000 USD/chiếc. Hiện Tesla đã mở 1.000 slot đặt hàng trước với khoản đặt cọc cho mỗi xe lên tới 50.000 USD.  

Tham khảo: Paultan