Bộ đôi SUV thấp nhất đội hình Mercedes-Benz là GLA và GLB trong tuần này đã được thương hiệu chủ quản Đức nâng cấp. Phần lớn cập nhật được thực hiện cho 2 xe là giống nhau, chẳng hạn đầu xe mới nay mặc định trang bị đèn pha LED, tản nhiệt được thay mới hay giao diện mâm 18/20 inch và màu sơn Spectral Blue Metallic xanh dương kim loại,

img
img

Dàn trang bị tiêu chuẩn trên Mercedes-Benz GLA/GLB cũng đã được bổ sung đầy đủ hơn theo xác nhận của hãng. Tin vui cho các chủ xe cũ là xe mới không có nhiều thay đổi về ngoại hình. Điểm khác biệt đôi chút tới từ GLB khi xe được nâng cấp cả cản trước nay nhìn hầm hố hơn khi có thể quan sát rõ tấm bảo vệ đặt thấp bên dưới.

Nội thất cả 2 xe, trên bản 2023, đều dùng cặp màn hình đồng cỡ 10,25 inch tại táp lô hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto không dây. Vô lăng bọc da nay có thêm tính năng sưởi trên bản AMG Line lần đầu tiên. So với bản cũ thì gần như mẫu xe mới có khác biệt lớn nhất ở vô-lăng.

img
img

Ở mảng truyền động, Mercedes-Benz GLA220, GLA250 4Matic, GLB250 và GLB250 4Matic đều dùng chung động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp chạy hybrid bổ trợ có công suất 221 mã lực, mô-men xoắn 350Nm. Máy phát cải tiến có thể tạm thời tăng công hệ thống thêm 13 mã lực trong một số điều kiện lái nhất định.

Các phiên bản AMG của Mercedes-Benz GLA/GLB cũng được cải tiến thiết kế với đầu xe mới, trong đó logo AMG xuất hiện trên ca pô. Đèn pha LED và đèn hậu cũng đều được nâng cấp trên các bản này. Trong cabin, 2 mẫu SUV sử dụng vô lăng AMG Performance đời mới nhất cũng như MBUX cập nhật mới.

img
img
img
img

Mercedes-Benz GLA 2023

Hệ truyền động trên các bản AMG cũng dùng máy 2.0L 4 xy-lanh tăng áp với thông số không đổi so với trước kia (302 mã lực, 400Nm). Hộp số ly hợp kép 8 cấp và dẫn động 2 cầu là trang bị mặc định.

img
img

Mercedes-Benz GLB 2023

Mercedes-Benz tạm thời chưa công bố giá phiên bản cải tiến của GLA và GLB. Hiện tại 2 xe đang có mức khởi điểm tham khảo lần lượt là 38.650 và 40.095 USD.

https://www.youtube.com/autopro2008