Vào đầu tháng 2 vừa qua hay xa hơn là từ giữa 2022, hàng loạt thông tin đáng ngại cho những fan hâm mộ Mercedes-Benz đã xuất hiện khi nhiều mẫu xe của họ được cho là không còn nằm trong kế hoạch và sắp bị khai tử.

Một số cái tên được nhắc tới khi đó là C-Class/E-Class Estate wagon, CLS sedan và AMG GT 4-Door Coupe thể thao. Thêm vào đó, C-Class Coupe/Convertible cùng E-Class Coupe/Convertible sẽ được nhập hết thành một thông qua dòng tên hoàn toàn mới là CLE Coupe/Convertible. Trước cả những cái tên kể trên, S-Class Coupe/Convertible cũng đã bị khai tử.

Mercedes-Benz sẽ tập trung 60% nỗ lực cho SUV, 30% cho sedan và chỉ 10% cho mọi phân khúc còn lại - Ảnh 2.

Trong khi đội hình ở các phân khúc khác bị thu hẹp, gia đình SUV Mercedes lại ngày có thêm nhiều thành viên

Theo giám đốc thiết kế Gorden Wagener xác nhận với tạp chí Car Magazine trong tuần này, việc thay đổi như trên là điều thiết yếu. Khi được hỏi về việc ông và đội ngũ thiết kế Mercedes-Benz đang làm những gì, vị lãnh đạo thương hiệu Đức cho biết 60% nỗ lực của hãng trong thập kỷ này sẽ dành cho SUV - phân khúc số 1 toàn cầu hiện tại.

40% còn lại sẽ chia cho toàn bộ những phân khúc khác, trong đó cựu vương sedan chiếm 30%. Đáng chú ý là 10% còn lại còn có cả các "dự án đặc biệt" chẳng hạn SUV lai sedan (ví dụ như concept Maybach Ultimate Luxury từng ra mắt tại Thượng Hải vào 2018), vậy nên đội hình coupe 2 cửa, convertible mui trần và Estate wagon có vẻ sẽ còn được thu hẹp thêm nữa.

Mercedes-Benz sẽ tập trung 60% nỗ lực cho SUV, 30% cho sedan và chỉ 10% cho mọi phân khúc còn lại - Ảnh 3.

Mercedes-Maybach Vision Ultimate Luxury từng thu hút rất nhiều sự chú ý khi ra mắt vào 2018 vì có kết cấu thân SUV nhưng đuôi sedan

Một thông tin không liên quan nhưng rất thú vị được Gorden chia sẻ là việc họ có thể phát triển một mẫu sedan gầm thấp giống concept F 015 (2015). Khá ngạc nhiên là nhiều người làm việc tại Apple từng khẳng định với ông họ cũng đã phác thảo ra dự án có thiết kế tương tự phục vụ Project Titan đã được đại gia công nghệ Mỹ thai nghén từ tận 2015.

Mercedes-Benz sẽ tập trung 60% nỗ lực cho SUV, 30% cho sedan và chỉ 10% cho mọi phân khúc còn lại - Ảnh 4.

Một dự án sedan gầm thấp giống concept F 015 (ảnh) có thể được Mercedes-Benz bật đèn xanh

https://www.facebook.com/autoprovn