Cách đây 4 năm, hệ thống treo E-Active Body Control đã lập tức lan tỏa vì chế độ Free Driving Assist cho phép các dòng SUV như GLE hay GLS có khả năng "nhún nhảy" để tự giải thoát bản thân khỏi tình trạng mắc kẹt.

Công nghệ E-Active Body Control nhún nhảy trên GLE

Hệ thống này sau đó bị giới hạn lại trên GLE tại nhiều thị trường và biến công nghệ trên về "độc quyền" cho dòng S bao gồm S-Class và GLS.

Trên thực tế, S-Class thường có E-Active Body Control nhưng hoàn toàn không có chế độ nhún nhảy như bản SUV và do đó người dùng thường không có cách nào kích hoạt được. Tuy vậy, cả phần cứng và phần mềm xe đều đầy đủ sẵn để xe lắc lư như trong video được giám đốc giao tiếp công ty là Tobias Just chia sẻ trên trang LinkedIn cá nhân của mình.

Hoá ra Mercedes-Benz S-Class cũng có thể nhún nhảy được bằng phuộc ‘zin’ nhưng phải dùng thủ thuật - Ảnh 1.

Gần như chắc chắn chiếc S-Class lắc lư theo nhạc trong video đã được kỹ sư hãng chỉnh sửa phần mềm để "mở khóa" tính năng nảy từng vị trí độc lập như đầu/đuôi/hông.

Mercedes-Benz S-Class cũng có khả năng nhún nhảy như GLS

Dù bản thành phẩm của Mercedes-Benz S-Class đời mới nhất không có chế độ nói trên, E-Active Body Control trên thực tế vẫn có nhiều lợi ích, đặc biệt là ở mảng an toàn. Bằng cách vận hành song song với hệ thống Pre-Safe Impulse Side, E-Active Body Control sẽ lập tức nâng thân xe lên đôi chút khi cảm ứng phát hiện sắp có va chạm hông xảy ra.

Bằng thay đổi trên, lực va chạm hướng vào thân xe sẽ được chuyển xuống dưới thấp hơn một chút - khu vực có cấu trúc an toàn cứng vững hơn, qua đó bảo vệ an toàn tối đa cho người dùng.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-mercedes-benz-s-class.htm