Porsche mới đây đã chính thức công bố lựa chọn tên gọi Taycan cho phiên bản hoàn chỉnh của concept Mission E (2015). Tuy nhiên, không nhiều người đọc được đúng tên gọi của mẫu sedan thuần điện đầu tiên tới từ Porsche, dẫn tới việc thương hiệu Đức đã buộc phải tung video quảng cáo mới giới thiệu Taycan đồng thời không quên gài thêm cách gọi đúng của dòng xe này.

Theo đó, trong video dưới đây, chiếc sedan được Porsche gọi là "tai-kahn" và mang ý nghĩa "một chú ngựa trẻ tràn đầy sự sống" trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, CEO Porsche ông Oliver Blume chia sẻ trước đó. Cũng trong video này Porsche khẳng định Taycan có "linh hồn thể thao" không thua chất bất cứ dòng xe Porsche nào trước kia.

Taycan chính thức xuất hiện với chất thể thao Porsche đúng nghĩa

Xuất hiện trong video cũng là rất nhiều mẫu xe Porsche từ trước tới nay (lịch sử) cùng hàng loạt các dòng xe bí ẩn được đậy vải (tương lai) trước khi Taycan xuất hiện – thể hiện vai trò như 1 cầu nối giữa Porsche quá khứ và hiện tại. Porsche Taycan sẽ là dòng xe điện đầu tiên của thương hiệu Đức, đánh dấu kỷ nguyên hãng xe thể thao chuyển sang khai thác mảng điện hóa của tương lai.

Đọc tên mẫu xe hoàn toàn mới của Porsche là Taycan thế nào cho đúng? - Ảnh 2.

Porsche trước đó cũng đã xác nhận Taycan sở hữu công suất không dưới 600 mã lực, đồng thời có thể vọt lên vận tốc 100 km/h từ trạng thái đứng yên trong chưa đầy 3,5 giây. Tầm hoạt động tối đa mỗi lần sạc của chiếc sedan dao động ở mức 500 km.

Giá khởi điểm của Taycan dự kiến ở mức 85.000 USD với thời điểm được chọn để trình làng là tháng 9 năm 2019 khi mà triển lãm Frankfurt mở cửa trở lại.

Tham khảo: Motor1