2018 là một năm có ý nghĩa quan trọng với Porsche. Không chỉ hứa hẹn là năm thành công nhất về doanh số trong lịch sử, đây cũng là cột mốc đánh dấu sinh nhật lần thứ 70 của thương hiệu Đức. 

Chỉ là một thương hiệu thuần xe thể thao, việc Porsche có thể tồn tại tới tận thời điểm bây giờ và vẫn đang tăng trưởng tốt hơn bao giờ hết, có thể nói các dòng sản phẩm của họ phải cực kỳ xuất sắc mới thuyết phục được công chúng lâu tới vậy.

Porsche công bố 7 mẫu xe tốt nhất trong suốt 70 năm qua - Ảnh 1.

917 KH - dòng xe đua duy nhất xuất hiện trong danh sách biểu tượng của Porsche trong 70 năm qua.

Mới đây nhất trong chiến dịch kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình, Porsche đã đăng tải một đoạn video mới nói về 7 dòng xe biểu tượng của hãng trong 70 năm qua, với mỗi dòng xe có thể coi như tượng trưng cho một thập kỷ huy hoàng của thương hiệu Đức (dù về thời gian chính xác thì không như vậy).

7 thập kỷ, 7 mẫu xe biểu tượng của Porsche

Khởi đầu video là chiếc Porsche 356 SL tới từ thập niên 70 trong khi nhiệm vụ hạ màn là dòng 918 Spyder trong giai đoạn 2010 trở lại. Một điểm khá thú vị là trong 7 lựa chọn của hãng chỉ có duy nhất một dòng xe đua – lĩnh vực mà Porsche cực kỳ tự hào vì bề dày truyền thống cũng như danh hiệu của mình. 5 cái tên còn lại trong danh sách bao gồm 911, 917 KH, 959, Boxster và Cayenne.

Tham khảo: CarBuzz