Ngày mà Land Rover công bố ngừng sản xuất Defender cũng là một ngày buồn cho người hâm mộ SUV địa hình toàn cầu. Giờ, nếu nguồn tin nội bộ mà Autocar đề cập tới là đúng, tập đoàn Anh Quốc đang cân nhắc sử dụng lại dòng tên này, thế nhưng cũng đừng vội mừng bởi mục đích mới của JLR với Defender có thể sẽ rất khác.

Theo đó, Autocar cho biết Defender sẽ hóa thân thành một dòng SUV siêu sang thay vì bán tải như tin đồn trước đó. Phiên bản tiêu chuẩn sẽ có giá khởi điểm 50.000 USD trong khi các bản cao hơn bắt đầu từ 90.000 USD. Để tri ân thế hệ cũ, Defender mới sẽ mang nhiều chi tiết gợi nhớ tới các phiên bản đầu tiên có chiều dài cơ sở 90 và 110 inch (dẫn tới các dòng tên Defender 90 và 110 huyền thoại trước kia).

Defender sẽ được hồi sinh và tách thành thương hiệu xe siêu sang riêng biệt như Maybach? - Ảnh 1.

Thêm vào đó, Defender sẽ tiến hóa lên hẳn thành 1 thương hiệu phụ theo như kế hoạch phân hóa sản phẩm của Land Rover với "đinh ba" bao gồm Range Rover, Discovery và Defender. Thiết kế 3 phía sẽ được tách biệt nhiều hơn nữa để tạo ra tiếng nói riêng rõ rệt hơn. Các giá trị mà Land Rover áp dụng lên Range Rover hay Discovery chưa rõ, tuy nhiên với Defender đó là "bền bỉ, chuyên off-road, tiện dụng, đa năng, thực tiễn".

Defender mới sử dụng khung gầm thuần nhôm trọng lượng nhẹ MLA của Land Rover cùng hệ thống điện tử điều khiển khung gầm riêng nhằm tạo ra một mẫu xe sang off-road "thiện chiến" trên địa hình khó nhất có thể.

Tham khảo: Autocar