Toàn bộ các mẫu xe Jaguar Land Rover sẽ được nâng cấp và làm mới trong 6 năm tới là thông tin được tờ Autocar hé lộ trong ngày hôm nay từ nguồn tin nội bộ tới từ JLR. Cũng trong khoảng thời gian đó, thương hiệu xe sang Anh Quốc thuộc sở hữu của Tata Motors sẽ giới thiệu thêm 4 mẫu xe hoàn toàn mới. Chiếc Defender mới bị khai tử và hồi sinh cũng năm trong số đó, theo sau là một dòng SUV Jaguar cạnh tranh với chính... Range Rover cùng một bản Range Rover thuần điện.

Bên cạnh đó, thế hệ thứ 2 của Range Rover Evoque với nhiều cải tiến cũng sẽ sớm ra mắt. Khung gầm xe sử dụng là loại PTA bằng thép cường lực hỗ trợ cả 2 cấu hình dẫn động cầu sau và 2 cầu đồng thời đáp ứng tốt cả 3 loại động cơ là xăng, dầu và hybrid.

Jaguar Land Rover chuẩn bị nâng cấp toàn bộ dòng sản phẩm, bỏ động cơ V8 - Ảnh 1.

Range Rover Evoque thế hệ mới chạy thử tại Anh.

Evoque cũng sẽ là dòng xe JLR đầu tiên sử dụng thế hệ động cơ Ingenium mới sạch hơn với khả năng biến 98% khí thải nitơ ô-xít thành các loại khí vô hại với môi trường. Ngoài ra, động cơ mới cũng sử dụng bộ tăng áp chạy điện (sẽ sớm trở thành trang bị tiêu chuẩn trên mọi dòng xe JLR), nhờ thế sạch hơn rất nhiều ngay cả khi đã áp dụng tiêu chuẩn WLTP mới. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc động cơ V8 sẽ biến mất hoàn toàn khi bị thay thế bởi động cơ V6 hoặc thấp hơn.

Hộp số trên Evoque cũng hứa hẹn sẽ làm nền tảng sau này cho Jaguar I-Pace và Land Rover Discovery Sport. Discovery Sport cũng sẽ là mẫu xe thứ 2 được làm lại trên khung gầm PTA trước khi toàn bộ các dòng sản phẩm JLR chuyển sang khung gầm MLA làm bằng nhôm trong tương lai.

Tham khảo: Motor1