Trong buổi họp mặt giữa JLR với các nhà đầu tư, nhiều thông tin về các dòng sản phẩm mới đã được tập đoàn Anh hé lộ, bao gồm 2 dòng xe sẽ ra mắt trong giai đoạn 2020 – 2021. Một trong số 2 sẽ trên chính là chiếc Defender thế hệ mới đang rất được kỳ vọng trong khi danh tính dòng xe còn lại chưa được xác định. Nhiều đồn đoán cho rằng đây sẽ là chiếc Jaguar J-Pace.

Jaguar Land Rover hé lộ khung gầm MLA với 3 dòng xe hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Ảnh lấy từ bài thuyết trình JLR gửi tới các nhà đầu tư (Nguồn: Autonews)

Mẫu xe thứ 3 ra mắt chậm hơn một chút (giữa 2022- 2024) và các tin đồn đang hướng tới chiếc Range Rover Allroad hoặc phiên bản bán tải hoàn toàn mới của Defender. Dù vậy tới thời điểm này vẫn chưa có gì là chắc chắn.

Bên cạnh đó, một số thông tin về khung gầm MLA cũng như PTA hoàn toàn mới của JLR cũng được hé lộ, trong đó dòng PTA sẽ bắt đầu được sử dụng trên Range Rover Evoque từ thế hệ sau cũng như một số mẫu crossover cỡ nhỏ của Land Rover. Cả 2 khung gầm này đều hỗ trợ công nghệ hybrid sạc điện lẫn hybrid hỗ trợ với ắc quy nằm dưới sàn xe, đồng thời hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm tiện nghi hơn cho hành khách đồng thời cải thiện khả năng khí động học.

Jaguar Land Rover hé lộ khung gầm MLA với 3 dòng xe hoàn toàn mới - Ảnh 2.

MLA đã chốt được luôn ngày ra mắt là trong năm 2020 và sẽ là nền tảng của chiếc Defender mới, đồng thời tích hợp được cả hệ thống truyền động dạng điện – phân khúc xe đang được JLR tập trung đầu tư rất nhiều trong thời gian qua để đạt được mục tiêu điện hóa 20% doanh số từ nay tới 2020.

Cũng theo JLR, hệ thống thông tin giải trí trên các dòng xe của họ sẽ tích hợp công nghệ kết nối 4G/5G và kết nối đám mây bên cạnh việc hỗ trợ hầu hết các trợ lý ảo hiện tại nhờ hợp tác cùng Amazon, Microsoft và Nuance.

Tham khảo: Carscoops