Đây là xe bán tải còn nhanh hơn cả siêu xe Ferrari

Rivian Automotive có thể nói đã "mất hút" trên thị trường sau khi gây tiếng vang trong năm ngoái bằng việc mua lại một nhà máy lắp ráp của Mitsubishi đặt tại Illinois, Mỹ. Dù vậy, startup này đã quay trở lại với tuyên bố sắp ra mắt một dòng xe bán tải thuần điện nhanh hơn cả xe Ferrari và mạnh mẽ, đa dụng hơn chiếc Tesla Model X.

Được mô tả như dòng xe điện lý tưởng để đưa người dùng vào những chuyến phiêu lưu, mẫu bán tải này có 2 cấu hình bán tải cabin đôi 5 chỗ và... SUV 7 chỗ. Cả 2 sẽ xuất hiện trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles khai mạc vào tháng 11 tới đây trước khi có mặt trên thị trường vào giữa năm 2020.

Đây là xe bán tải còn nhanh hơn cả siêu xe Ferrari - Ảnh 1.

Startup còn non trẻ Rivian đã gây tiếng vang trong năm ngoái khi mạnh tay mua lại nhà máy Mitsubishi Illinois, Mỹ.

Theo tờ Engadget, chiếc bán tải EV có tên A1T trong khi bản SUV chọn tên gọi A1C, trong đó A1C ra mắt chậm hơn người anh em một năm (2021). Chia sẻ với báo giới, CEO Rivian RJ Scaringe cho biết A1T có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,8 giây, có khả năng lội nước sâu gần 1,1 m nhờ khoảng sáng gầm xe lên tới 360 mm.

Các chi tiết cuối cùng của A1T vẫn chưa được quyết định, chỉ biết giá khởi điểm của dòng bán tải thuần điện này rơi vào khoảng 50.000 USD. Xe trang bị ắc quy 80 kWh cho phép vận hành 350 km không cần sạc lại. Phiên bản A1T cao cấp nhất với giá gần gấp đôi (90.000 USD) sử dụng hệ thống truyền động điện cho công suất lên tới 850 mã lực cùng tầm hoạt động 700 km/lần sạc. Hiện chưa rõ thiết kế của cả A1T lẫn A1C, tuy nhiên tờ Engadget miêu tả chúng "như bước ra từ thế giới video game", do đó có vẻ cả 2 sẽ khá lạ lẫm và mang đậm chất tương lai.

Tham khảo: Carbuzz