Renault Symbioz sở hữu chiều dài 4,92m, rộng 1,92m, cao 1,44m và trục cơ sở dài 3,07m. Như vậy, chiếc xe này tương đương với những mẫu sedan cao cấp hạng E như Mercedes-Benz E-Class hay BMW 5-Series. Tuy nhiên, nó trông vẫn thật nhỏ gọn nhờ có thiết kế uyển chuyển và khí động học.

Là một chiếc xe điện tự lái, nên Renault trang bị cho Symbioz hàng loạt camera, radar và cảm biến siêu âm ở khắp các vị trí khác nhau trên thân xe. Thậm chí, gương xe cũng được lược bỏ và người dùng quan sát qua một màn hình nhỏ ở cột lái. 

Về động cơ, Symbioz được trang bị 2 motor điện dẫn động cho mỗi bánh sau, có công suất đạt gần 489 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại đạt 550 Nm. Với động cơ chạy điện, xe có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 6 giây và chạy được liên tục hơn 500 km trên đường cao tốc. Ngoài ra, Symbioz cũng có thể sạc đầy 80% pin trong 30 phút nhờ vào công nghệ sạc nhanh không dây.

Cuối cùng, với chế độ tự lái, người dùng có thể ngả ghế về sau thư giãn và trải nghiệm không gian thực tế ảo của Symbioz thông qua kính VR. Song, các thông tin về tốc độ, điểm đến, vị trí của chiếc xe trên đường cũng như của các phương tiện xung quanh sẽ liên tục được chiếc xe cập nhật qua kính VR, đem tới trải nghiệm thư giãn nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Dự kiến, Renault Symbioz sẽ được bán ra toàn cầu vào năm 2023.

Khám phá Renault Symbioz concept - Xe tự lái chạy điện hiện đại hơn Tesla