Chồng siêu mẫu Ngọc Thạch tậu thêm xe điện tự lái Tesla Model X tại Việt Nam

Chiều tối ngày 11/5, đại gia Đỗ Bình Dương (Dương Kon) đã đăng tải hình ảnh khui công chiếc Tesla Model X trên trang mạng xã hội cá nhân. Theo chia sẻ của vị đại gia này, đây là chiếc Model X phiên bản P100D cao cấp nhất. Nhiều bình luận chúc mừng cả hai vợ chồng Dương Kon và siêu mẫu Ngọc Thạch.

Trước đó, ngày 8/4, anh Dương đã "nhá hàng" hình ảnh và thông tin về chiếc Tesla Model X mới tậu. Đến nay, chiếc xe mới về đến Hà Nội. Xe có màu ngoại thất đen nhưng có thể sẽ được dán decal đổi màu trong thời gian tới.

Chồng siêu mẫu Ngọc Thạch tậu thêm xe điện tự lái Tesla Model X tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Model X của Dương Kon nằm trong container tại cảng.

Là phiên bản mạnh nhất, Tesla Model X P100D được trang bị pin 100 kWh, cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong khoảng 3 giây, không kém cạnh nhiều siêu xe. Sau mỗi lần sạc đầy, xe có thể di chuyển gần 550 km. Chiếc Tesla có thể sạc điện qua cổng 220 V thông thường. Tại Mỹ, Tesla còn bố trí nhiều trạm sạc nhanh trên phố.

Autopilot là tính năng nổi bật tiếp theo của xe Tesla nói chung và Model X nói riêng. Xe có thể tự lái mà không cần sự can thiệp của con người. Mặc dù vậy, Tesla vẫn khuyên người dùng cần đặt tay lên vô-lăng để tránh trường hợp hy hữu.

>>> Tesla lại bị điều tra khi xe gây tai nạn

Ngoài ra, chiếc Model X còn có khả năng "nhảy múa" theo điệu nhạc. Chủ xe chỉ cần cập nhật gói nâng cấp trong phần mềm, xe sẽ tự động đóng/mở cửa, nháy đèn đúng theo giai điệu của bản nhạc.

Tesla Model X nháy đèn theo nhịp điệu tại Việt Nam. Video: Hieu Le.

Đầu năm nay, chồng siêu mẫu Ngọc Thạch từng khoe sắm một chiếc Tesla Model S màu trắng. Tuy nhiên, chiếc này có tay lái nghịch và phục vụ cuộc sống ở Úc. Xe đã ra biển số của bang Victoria. Trong khi đó, chiếc Model X này được sử dụng ở Việt Nam.

Mẫu xe điện Tesla Model X đã dần phổ biến hơn trong nước. Chiếc đầu tiên về nước vào ngày 9/5/2017 giống hệt chiếc mà Dương Kon vừa mua. Chiếc thứ 2 cũng vậy nhưng được đưa về sau đó khoảng 2 tháng. Chiếc khác có màu trắng khác biệt "âm thầm" về Việt Nam thuộc phiên bản P90D thấp hơn.

Một số hình ảnh khác của chiếc Tesla Model X thuộc sở hữu của đại gia Dương Kon:

Chồng siêu mẫu Ngọc Thạch tậu thêm xe điện tự lái Tesla Model X tại Việt Nam - Ảnh 3.
Chồng siêu mẫu Ngọc Thạch tậu thêm xe điện tự lái Tesla Model X tại Việt Nam - Ảnh 4.
Chồng siêu mẫu Ngọc Thạch tậu thêm xe điện tự lái Tesla Model X tại Việt Nam - Ảnh 5.
Chồng siêu mẫu Ngọc Thạch tậu thêm xe điện tự lái Tesla Model X tại Việt Nam - Ảnh 6.

Ảnh: FBNV