Ferrari từng tuyên bố sẽ chỉ sản xuất 209 chiếc LaFerrari mui trần trên toàn thế giới, trong đó, 200 chiếc sẽ được bàn giao cho các khách hàng trên toàn thế giới và số còn lại được hãng dùng cho mục đích trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017, thời điểm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng.

Đây là cơ hội cuối cùng cho các đại gia từng bị hãng Ferrari từ chối bán LaFerrari Aperta - Ảnh 1.

Mới đây, hãng siêu xe đến từ Ý vừa đưa ra một thông tin khá quan trọng khi vào ngày 9/9 tới đây, 1 chiếc LaFerrari Aperta "hàng thửa" sẽ được trưng bày và đấu giá nhằm gây quỹ từ thiện. Hiện chưa có thông tin về chiếc LaFerrari mui trần này.

Chỉ biết rằng, đây là chiếc LaFerrari Aperta mang số thứ tự 210 và sẽ giúp các đại gia từng bị hãng Ferrari từ chối bán LaFerrari Aperta có thể "rửa hận". Tuy nhiên, mức giá dành cho chiếc LaFerrari mui trần này khi "khớp lệnh" được dự đoán không dưới 7 triệu USD.

Đây là cơ hội cuối cùng cho các đại gia từng bị hãng Ferrari từ chối bán LaFerrari Aperta - Ảnh 2.

Trước đó, hãng Ferrari cũng từng sản xuất chiếc LaFerrari Coupe mang số thứ tự 500 để gây quỹ từ thiện và nhanh chóng được "trả giá" 7 triệu USD. Đây cũng là mẫu xe có mức giá đắt nhất thế kỷ 21 được bán đấu giá.

Ferrari LaFerrari Aperta hiện có mức giá bán 2 triệu USD khi về tay chủ nhân, 1 vài chiếc trong số đó được các đại lý siêu xe đưa ra giá hơn 5 triệu USD cho các đại gia "cuồng" mẫu siêu xe này.

Câu chuyện về những chiếc Ferrari LaFerrari Aperta trong thời gian vừa qua đã tốn nhiều giấy mực của giới truyền thông. Những đại gia lắm tiền cho rằng mình đủ "tuổi" để làm 1 trong số 200 khách hàng sở hữu mẫu siêu xe mui trần LaFerrari. Tuy nhiên hãng Ferrari lại từ chối và chỉ chọn khách hàng theo tiêu chuẩn của mình.

Đây là cơ hội cuối cùng cho các đại gia từng bị hãng Ferrari từ chối bán LaFerrari Aperta - Ảnh 3.

David Lee và chiếc LaFerrari Coupe mua lại.

Thậm chí, để lọt vào "mắt xanh" của những nhà "cầm quân" tại Maranello, đại gia David Lee, ông chủ của một tập đoàn chuyên về trang sức và bất động sản tại Mỹ đã đặt mua liền một lúc 4 "ngựa chiến" của Ferrari nhưng vẫn không thể có 1 suất mua chiếc LaFerrari Aperta chính hãng.

Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.