Theo nguồn tin từ nhiều tờ báo danh tiếng tại châu Âu, chiếc 8-Series thử nghiệm đã có màn khởi động không thể tệ hại hơn cho buổi ra mắt của mình khi gặp nạn tại Bodenkirchen thuộc xứ Bavaria, Đức. Một tài xế 37 tuổi cầm lái chiếc coupe "gần hoàn chỉnh" đã mất điều khiển và lao khỏi đường cao tốc. Theo điều tra sơ bộ từ phía cảnh sát, người lái đã chạy quá tốc độ cho phép dẫn tới mất lái khi vào cua phải.

Cận kề ngày ra mắt, BMW 8-Series đã gặp tai nạn chết người, nạn nhân lại là... - Ảnh 1.

Chiếc 8-Series liên đới trong vụ tai nạn, thuộc phiên bản M850i thể thao, đã va phải khá nhiều cây ven đường trước khi hết đà và dừng lại. Dù người lái sau đó đã tự giải thoát được khỏi xe sau vụ tai nạn, hành khách ngồi ở hàng ghế trước lại không may mắn như vậy.

Cụ thể, người phụ nữ 53 tuổi – cũng là mẹ bạn gái của tài xế, đã phải nhờ tới sự trợ giúp của đội cứu hộ và sở cứu hỏa địa phương để có thể thoát ra khỏi chiếc BMW méo mó nhưng bà cũng đã qua đời ngay tại hiện trường vì nhiều chấn thương đầu quá nặng. Tới giờ giới chức địa phương vẫn đang điều tra xem điều gì đã thực sự xảy ra vào buổi tối định mệnh đó. Vết phanh do lốp xe tạo ra trên đường vẫn còn, túi khí trên xe đã nổ nhưng như thế vẫn là không đủ để cứu mạng người phụ nữ xấu số.

BMW 8-Series gặp tai nạn chết người ngay trước khi có buổi ra mắt toàn cầu vào giữa tháng 6

Dù gì đi nữa, BMW 8-Series Coupe cũng vẫn sẽ ra mắt vào ngày 15/6 tới đây tại đường đua Le Mans 24 giờ lần thứ 86. Thật tiếc khi chưa ra mắt mà mẫu xe Đức đã dính phải điều tiếng không hay như vậy.

Tham khảo: BR24/Motor1