Trong vòng đúng 1 tuần kể từ bây giờ, chiếc 8-Series coupe sẽ được BMW giới thiệu tới khách hàng toàn cầu tại đường đua Le Mans 24 giờ 2018. Được hồi sinh lại để làm dòng sản phẩm chủ lực mới của thương hiệu Đức phía trên 7-Series, 8-Series sẽ có ít nhất 3 cấu hình. Ngoài bản coupe tiêu chuẩn, cấu hình mui trần sẽ ra mắt sau khi những công đoạn chỉnh sửa cuối cùng vẫn đang được thực hiện.

BMW 8-Series mui trần xuất hiện ngoài phố - Ảnh 1.

Mới đây, dòng xe Đức đã được phát hiện chạy thử tại châu Âu với toàn bộ hệ thống đuôi được loại bỏ nhưng bù lại thân xe cũng mất đi lớp ngụy trang thường thấy. 8-Series Convertible sẽ thay thế vị trí mà 6-Series Convertible bỏ lại.

BMW 8-Series mui trần xuất hiện ngoài phố - Ảnh 2.

Trước đó, bản mui trần M cũng không thoát khỏi tầm ngắm của các tay săn ảnh châu Âu dù vẫn "đính kèm" lớp ngụy trang. Có thể thấy thiết kế cấu hình này khá thể thao và hầm hố với cặp phanh màu xanh dương, ống xả cùng la zăng cỡ lớn.

BMW 8-Series mui trần xuất hiện ngoài phố - Ảnh 3.
BMW 8-Series mui trần xuất hiện ngoài phố - Ảnh 4.

Động cơ 8-Series sử dụng được xác nhận là loại V8 4.4L tăng áp kép 523 mã lực, 750 Nm mô-men xoắn. Hộp số dự kiến là loại 8 cấp thể thao Steptronic cho phép sang số nhanh, bớt trễ hơn cùng hệ dẫn động 2 cầu.

BMW 8-Series mui trần xuất hiện ngoài phố - Ảnh 5.

BMW M8 Gran Coupe Concept

Ngoài 2 bản coupe và convertible nói trên, gia đình 8-Series cũng sẽ đón chào sự xuất hiện của thành viên GranCoupe cùng bản thể thao hiệu suất cao M8 từng xuất hiện vào tháng 3 vừa rồi tại Geneva dưới dạng concept.

Tham khảo: Motor1