Chiếc sedan 7-Series đang chuẩn bị nhất được một bản facelift mới ra mắt vào dịp cuối năm. Những hình ảnh chạy thử của xe tại đường đua Nurburgring cũng đã xuất hiện từ đầu tháng vừa rồi. 7-Series thế hệ hiện hành (G11) ra mắt vào năm 2015 ngay sau khi Mercedes-Benz giới thiệu phiên bản mới của S-Class.

BMW 7-Series 2019 ra mắt cùng thời điểm 8-Series, X7 - Ảnh 1.

Về thiết kế, phiên bản facelift giữa dòng đời (LCI) lần này không mang tới cách mạng toàn diện mà chỉ là những thay đổi thẩm mỹ nhỏ với tản nhiệt lớn hơn như BMW đã từng giới thiệu trên concept X7. Cả đèn pha và đền hậu cũng sẽ được làm lại theo hướng thon gọn và thanh mảnh hơn, đồng thời cản trước/sau cũng sẽ được chỉnh sửa đôi chút.

BMW 7-Series 2019 ra mắt cùng thời điểm 8-Series, X7 - Ảnh 2.

Trong khi đó, nội thất xe chắc chắn được trang bị nhiều công nghệ hơn đồng thời cách bài trí được sửa lại. Hệ thống thông tin giải trí iDrive nâng cấp mới đi kèm các tính năng an toàn chủ động và hỗ trợ người lái được BMW tận dụng tối đa để cải thiện thị phần. Màn hình cảm ứng trung tâm lớn hơn sẽ nằm cạnh bảng điều khiển điện tử thay thế cụm đồng hồ truyền thống cho phép người dùng tùy biến gần như mọi thông tin hiển thị lên đó.

Hệ thống truyền động trên 7-Series LCI nhiều khả năng sẽ được BMW bê nguyên sang từ 8-Series, nghĩa là ít nhất một bản V8 4.4L 523 mã lực, 750 Nm mô-men xoắn sẽ có mặt.

BMW 7-Series 2019 ra mắt cùng thời điểm 8-Series, X7 - Ảnh 3.

Ngoài Mercedes-Benz S-Class, BMW 7-Series mới sẽ cạnh tranh cùng Audi A8, Lexus LS (cả 2 vừa ra mắt phiên bản hoàn toàn mới) cùng Jaguar XJ hay Maserati Quattroporte dù 2 mẫu xe này vẫn đang chờ được nâng cấp toàn diện (đã ra mắt từ 2009 và 2013).

Tham khảo: Carscoops