Trong khi nhiều tín đồ của BMW vẫn đang thảo luận về chiếc M2 Competition vừa chính thức ra mắt hôm 17/4 vừa rồi thì thương hiệu xe sang Đức đã tiếp tục giới thiệu một điểm nhấn mới là hệ thống điều hành Operating System 7.0 sắp được chính thức đưa vào áp dụng. 

BMW nhá hàng thiết kế cụm đồng hồ hiện đại trên các mẫu xe chủ lực mới - Ảnh 1.

Theo đó, trước mặt người lái sẽ là bảng đồng hồ điện tử hiện đại hoàn toàn mới bắt đầu được áp dụng trên 7-Series facelift, 8-Series (coupe lẫn convertible) và X7 trước khi có thể được "hạ cấp" xuống các mẫu xe trong nhóm dưới từ năm sau.

BMW nhá hàng thiết kế cụm đồng hồ hiện đại trên các mẫu xe chủ lực mới - Ảnh 2.

Là một phần không thể thiếu của hệ thống thông tin giải trí iDrive 2019, màn hình mới cho phép hiển thị bản đồ định vị dẫn đường cùng các thông số về xe mà người dùng muốn chẳng hạn như nhiên liệu còn trong bình, mức tiêu tốn nhiên liệu cho quãng đường vừa qua hay tốc độ hiện tại. 

BMW nhá hàng thiết kế cụm đồng hồ hiện đại trên các mẫu xe chủ lực mới - Ảnh 3.
BMW nhá hàng thiết kế cụm đồng hồ hiện đại trên các mẫu xe chủ lực mới - Ảnh 4.

BMW cho biết họ đã thiết kế cả màn hình thông tin giải trí trung tâm lẫn màn hình điện tử trước mặt người lái sao cho mang lại cảm giác mạch lạc tới người dùng như một thể, một hệ thống thống nhất – 1 hướng đi vừa xuất hiện mới đây khởi xướng bởi đối thủ Mercedes-Benz cùng MBUX.

Hệ thống MBUX có mặt trên Mercedes-Benz A-Class 2019

Lại nói tới màn hình trung tâm, giờ hệ thống này cũng đã được nâng cấp với cảm ứng nhạy hơn đồng thời hiển thị nhiều thông tin hơn qua 10 trang menu tùy chọn. Giao diện được nâng cấp rõ ràng và trực quan. Công nghệ điều khiển bằng giọng nói hoặc cử chỉ cũng được tích hợp.

Ảnh: BMW