Tới tháng 6 năm nay thế hệ hiện hành của BMW 7-Series sẽ tròn 3 tuổi. Trong lúc đó, một bản facelift giữa dòng đời cho chiếc sedan đang rục rịch chuẩn bị ra mắt và tất nhiên hình ảnh chạy thử của chúng không thể nào thoát khỏi tai mắt của giới báo chí toàn cầu.

BMW 7-Series mới lộ diện: Lưới tản nhiệt hình quả thận đã thay đổi - Ảnh 1.

Những hình ảnh được Paultan ghi lại cho thấy hệ thống tản nhiệt hình quả thận đặc trưng của BMW đang được hãng thay đổi theo hướng lớn hơn, vuông vắn hơn (tương tự những gì X7 SUV đã làm), đồng thời cụm đèn pha trước nay sử dụng thiết kế dải đèn LED bên ngoài góc cạnh hơn có chút giống với X7 và cả 8-Series. Ánh xanh ở cụm đèn này cho thấy công nghệ đèn pha laser vẫn tiếp tục có mặt trên 7-Series mới.

BMW 7-Series mới lộ diện: Lưới tản nhiệt hình quả thận đã thay đổi - Ảnh 2.

Chuyển hướng về phía sau, thiết kế cụm đèn hậu tiếp tục làm liên tưởng tới mẫu xe cỡ lớn chủ lực sắp tới của BMW là 8-Series và được trải đều ra chiều rộng đuôi xe. Hệ thống ống xả trên dòng xe đối địch cùng Mercedes-Benz S-Class và Audi A8 cũng là loại dạng tứ mới.

BMW 7-Series mới lộ diện: Lưới tản nhiệt hình quả thận đã thay đổi - Ảnh 3.

Còn lại, nhìn chung bản thử nghiệm này của 7-Series không khác biệt so với thế hệ hiện hành. Thời gian ra mắt dự kiến của xe là cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Mảng cơ khí trên chiếc saloon dự kiến không thay đổi nhiều. Động cơ xe vẫn tiếp tục là loại 2.0L iPerformance hybrid sạc điện trên 740 Le xDrive cho tới bản V12 6.6L tăng áp kép trên cấu hình cao nhất M760Li.

Ảnh: Paultan