Thế hệ mới của chiếc sedan chủ lực về doanh số của BMW vẫn đang miệt mài chạy thử trên đường phố tại Munich, Đức và nhiều tay săn ảnh nhanh nhạy đã chóng vánh chụp lại được hình ảnh xe cả trong lẫn ngoài.

BMW 3-Series thế hệ mới lộ ảnh chạy thử, ngày ra mắt: Ngày càng giống 5-Series - Ảnh 1.

Đầu tiên, có thể thấy BMW cũng đang học theo xu hướng thiết kế của các hãng xe Đức trong thời gian qua là tạo ra một bộ khung đủ nổi bật rồi "gắn" các dòng xe khác nhau vào đó. Kết quả là 3-Series mới nhìn rất giống 5-Series – vốn lại đã giống... 7-Series từ trước. 

BMW 3-Series thế hệ mới lộ ảnh chạy thử, ngày ra mắt: Ngày càng giống 5-Series - Ảnh 2.

Chiếc sedan chạy thử cũng trang bị khá nhiều chi tiết thể thao từ gói độ M-Sport, trong đó nổi bật là phần đầu xe. Tản nhiệt hình quả thận được giữ nguyên thay vì đi theo xu hướng biến đổi thành cặp kính như từng thấy trên concept gần đây là iX3.

BMW 3-Series thế hệ mới lộ ảnh chạy thử, ngày ra mắt: Ngày càng giống 5-Series - Ảnh 3.

Chuyển hướng vào bên trong, dù chắc chắn đây chưa phải là thiết kế cuối cùng khi nhiều chi tiết vẫn còn rất thiếu sót và chắp vá nhưng cụm màn hình thông tin giải trí trung tâm nhìn có vẻ đã gần hoàn chỉnh và hoạt động được bình thường. Tuy nhiên, thiết kế màn hình thay thế cụm đồng hồ truyền thống hơi lạ khi không phải dạng hình chữ nhật bình thường mà lại có góc tròn giống như mặt đồng hồ.

BMW 3-Series thế hệ mới lộ ảnh chạy thử, ngày ra mắt: Ngày càng giống 5-Series - Ảnh 4.
BMW 3-Series thế hệ mới lộ ảnh chạy thử, ngày ra mắt: Ngày càng giống 5-Series - Ảnh 5.

BMW 3-Series mới sẽ có khá nhiều tùy chọn truyền động tại châu Âu với công suất dao động từ 136 tới 380 mã lực, chạy cả 2 dòng nhiên liệu là xăng và dầu diesel. Phiên bản M3 hiệu suất cao 500 mã lực sử dụng động cơ 3.0L I-6 tăng áp kép sẽ ra mắt sau.

BMW 3-Series thế hệ mới lộ ảnh chạy thử, ngày ra mắt: Ngày càng giống 5-Series - Ảnh 6.

BMW 3-Series 2019 sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay tại triển lãm Paris.

Ảnh: Motor1