Chìa khóa dạng thẻ, có thể thay bằng smartphone

5 điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho Tesla Model 3 - Mẫu xe điện phổ thông được mong ngóng nhất - Ảnh 1.

Đúng như tiêu đề, chìa khóa của Model 3 thực chất là 1 tấm thẻ sử dụng công nghệ nhận dạng tín hiệu sóng radio tần số ngắn để giao tiếp với chiếc sedan. Để mở khóa, người dùng quẹt thẻ lên trên cảm ứng đặt tại cột B.

Cũng chính tấm thẻ này có thể được sử dụng để cấp quyền điều khiển xe cho smartphone của người lái, biến chiếc điện thoại thông minh thành chìa khóa phụ thứ 2 kết nối với Model 3 qua Bluetooth. Ứng dụng riêng của Tesla cho smartphone cho phép người dùng thực hiện một số chức năng từ xa, chẳng hạn như khóa/mở cửa. Cửa xe cũng sẽ tự động mở nếu cảm ứng được smartphone điều khiển đang tới gần.

Màn hình cảm ứng trung tâm

5 điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho Tesla Model 3 - Mẫu xe điện phổ thông được mong ngóng nhất - Ảnh 2.

Màn hình cảm ứng 15 inch nằm chính giữa táp lô được sử dụng để điều khiển gần như mọi hoạt động, trang bị và tính năng có mặt trên chiếc Model 3 từ dàn âm thanh, định vị vệ tinh, điều hòa, đèn, khóa cửa, phanh tái sinh hay thậm chí cả mở... hộp đựng găng tay. Cách tiếp cận này cho phép Tesla tối thiểu hóa số nút bấm điều khiển cần thiết, qua đó tạo nên giao diện đơn giản và hiện đại hơn.

Hệ thống HVAC (sưởi, thông gió và điều hòa)

5 điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho Tesla Model 3 - Mẫu xe điện phổ thông được mong ngóng nhất - Ảnh 3.

Như vừa nói ở trên, màn hình giải trí trung tâm sẽ phụ trách luôn việc điều khiển HVAC nhưng cách mà Tesla cho phép người dùng điều khiển mới là đáng nói. Đầu tiên, khi chọn tính năng điều khiển điều hòa, màn hình sẽ hiện ra một số hộp vuông tương ứng với vị trí người lái và các hành khách ngồi trên xe. Trong mỗi hộp lại có 1 dấu chấm hiển thị điểm mà người dùng muốn gió thổi vào đó. Nếu muốn, họ cũng có thể tách dấu chấm này ra làm 2 để được làm mát tại 2 vị trí tương ứng.

Thêm nữa là hệ thống hốc gió điều hòa trên xe hoàn toàn không hiện diện mà được ẩn hẳn bên dưới táp lô bởi cách điều khiển như trên giúp hốc gió không phải "chĩa" thẳng vào người dùng. Diện tích táp lô vì thế được mở rộng và thoáng hơn hẳn, góp phần tạo nên vẻ tối giản cho nội thất Model 3.

Nội thất đủ rộng cho 2 người ngủ

5 điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho Tesla Model 3 - Mẫu xe điện phổ thông được mong ngóng nhất - Ảnh 4.

Ảnh: CLB chủ sở hữu Tesla Model 3.

5 điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho Tesla Model 3 - Mẫu xe điện phổ thông được mong ngóng nhất - Ảnh 5.

Khi cần thiết, hàng ghế sau của Model 3 cũng có thể được gập gọn để tạo khoảng trống cho 2 người lớn với chiều cao trên dưới 1m8 ngủ. Dù không đủ chỗ để thoải mái duỗi chân tay nhưng có còn hơn không.

Bí mật ẩn giấu qua phần mềm điều khiển

Tesla Model X và điệu nhảy mừng giáng sinh

Nhờ phần mềm điều khiển xe được nâng cấp trực tuyến liên tục, Tesla có thể ẩn đi nhiều bí mật thú vị cho người dùng của mình tự khám phá. Hết Model X "nhún nhảy" theo nhạc giáng sinh tới Model S "trình diễn" lại hình ảnh chiếc Lotus Esprit chìm dưới đáy biển nổi tiếng trong phần The Spy Who Loved Me của 007, Tesla không thiếu cách để gây bất ngờ cho người dùng. Hãy cùng chờ xem sau khi đã an tâm với dây chuyền sản xuất của Model 3, hãng sẽ còn mang đến những ẩn ý thú vị nào tới khách hàng.

Tham khảo: Autoguide