Tesla trong hôm thứ 3 vừa rồi cho biết họ đã bắt đầu đạt sản lượng 2.000 xe/tuần từ những ngày cuối tháng 2. Thương hiệu xe Mỹ cũng tự tin sẽ tiếp tục duy trì cột mốc đó trong tuần này và sẽ bắt đầu tăng dần lên trong quý II/2018.

Dù vẫn thấp hơn mức 2.500 xe/tuần mà hãng dự định vào thời điểm ban đầu nhưng đây vẫn đã là bước tiến rất khả quan của Tesla khi so với con số 793 xe/tuần vào cuối năm ngoái. Theo Tesla, hãng đang đạt đúng tiến độ để cán mốc 5.000 xe xuất xưởng mỗi tuần sau 3 tháng.

Đốc thúc sản lượng Model 3, CEO Elon Musk ăn ngủ luôn tại nhà máy - Ảnh 1.

Dây chuyền sản xuất Model 3 hiện đã vào guồng với sản lượng khoảng 2.000 xe/tuần.

Việc đẩy nhanh tiến độ xuất xưởng Model 3 giờ đang có ý nghĩa sống còn với thương hiệu thuần xe điện này khi lợi nhuận của họ trong giai đoạn tới chủ yếu nằm ở đây. Tesla cho biết con số đơn đặt hàng có đặt cọc tiền trước (1.000 USD) của họ đã trên dưới 500.000 đơn.

Với tín hiệu tích cực từ phía Model 3, hãng cũng cho biết không cần thêm tín dụng hay các khoản vay mới trừ các khoản tín dụng định kỳ có sẵn.

Trong thời gian qua, CEO Elon Musk đã thường xuyên ở lại nhà máy sản xuất Model 3 để đốc thúc công việc. Còn nhớ trước đó khi chiếc Model X cũng xuất xưởng chậm trễ, vị CEO thậm chí còn... mang luôn túi ngủ tới dây chuyền sản xuất, đồng thời sắp xếp bàn làm việc ở các điểm nóng để xử lý các vấn đề khúc mắc một cách nhanh nhất.

Đốc thúc sản lượng Model 3, CEO Elon Musk ăn ngủ luôn tại nhà máy - Ảnh 2.

Theo lý giải từ phía Tesla, Model 3 xuất xưởng chậm phần lớn là do hệ thống robot tự động hoạt động chưa trơn tru.

Tình hình Model X lúc đó tồi tệ hơn khá nhiều khi chiếc SUV bị chậm tiến độ tính theo năm chứ không phải tháng như người em Model 3, trong đó vấn đề lớn nhất tới từ hệ thống cửa dạng cánh chim cực kỳ phức tạp.

Tham khảo: Autonews