Nói đến xe cảnh sát "khủng", người ta thường nghĩ ngay tới Dubai hay Abu Dhabi. Thế nhưng, trên thế giới, còn có một số quốc gia trang bị xe tuần tra "xịn" không kém cho lực lượng cảnh sát, ví dụ như Úc.

Mới đây, dàn xe tuần tra của lực lượng cảnh sát Úc có thêm một tân binh, đó là Mercedes-AMG GLE63 S Coupe. Được biết, hãng Mercedes-Benz đã cho lực lượng cảnh sát Úc mượn miễn phí chiếc Mercedes-AMG GLE63 S Coupe trong thời gian 12 tháng.

Không chỉ bảo đảm an toàn cho lực lượng cảnh sát, xe tuần tra Mercedes-AMG GLE63 S Coupe còn có tác dụng quảng bá hình ảnh. Do đó, ngoài thời gian chạy trên xa lạ, chiếc xe tuần tra Mercedes-AMG GLE63 S Coupe sẽ xuất hiện tại nhiều triển lãm trên toàn nước Úc.

"Tỷ lệ người tử vong và bị thương trên những con đường của bang Victoria sẽ giảm 1/3 nếu mọi người đều lái những chiếc xe an toàn, phù hợp với điều kiện kinh tế. Chúng tôi không khuyến khích mọi người chạy đua để mua những chiếc ô tô mới và tuyệt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi muốn mọi người coi sự an toàn là ưu tiên hàng đầu thay vì ghế da hay la-zăng sáng bóng. Giống lực lượng cảnh sát, ô tô có thể trở thành vệ sỹ, bảo đảm sự an toàn của bạn cũng như gia đình", ông Doug Fryer, đại diện lực lượng cảnh sát Victoria, phát biểu khi nhận chiếc xe tuần tra Mercedes-AMG GLE63 S Coupe.

Có vẻ như Mercedes-AMG GLE63 S Coupe sẽ không tham gia dàn xe tuần tra thông thường của lực lượng cảnh sát Úc vì chi phí vận hành cao. Với động cơ V8 mạnh mẽ, Mercedes-AMG GLE63 S Coupe rõ ràng không phải là chiếc xe tuần tra tiết kiệm xăng nhất mà lực lượng cảnh sát Úc có thể sử dụng thường xuyên.

Như đã biết, Mercedes-AMG GLE63 S Coupe được trang bị động cơ V8 Biturbo, dung tích 5,5 lít, sản sinh công suất tối đa 576 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760 Nm. Nhờ đó, Mercedes-AMG GLE63 S Coupe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,2 giây.

Sẽ chẳng có gì lạ khi Mercedes-AMG GLE63 S Coupe tham gia dàn xe tuần tra của lực lượng cảnh sát Úc như công cụ quảng cá hình ảnh. Bản thân cảnh sát Dubai cũng sử dụng dàn siêu xe tuần tra như Bugatti Veyron, Aston Martin One-77, Ferrari FF, Lamborghini Aventador hay Mercedes-Benz SLS AMG với mục đích quảng bá hình ảnh và thu hút khách du lịch.