Một nhóm gồm khoảng 100 người sở hữu “ngựa chiến” Ferrari hiện đang sinh sống tại Đông Nam Á đã cùng nhau tổ chức một hành trình siêu xe chạy xuyên từ Singapore sang Malaysia. Được gọi bằng cái tên Ferrari Southeast Asia (FSEA) Grand Tour 2015, hành trình đã kéo dài trong vòng 4 ngày, từ 28-31/5 vừa qua.

Được biết, đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức trên đất Đông Nam Á. Các thành viên tham gia đều đến từ các nước Đông Nam Á như Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines.

Trong ngày khởi động hành trình tại đảo quốc Sư tử, đã có khoảng 60 chủ xe Ferrari đến từ Singapore và Indonesia tề tựu. Đoàn được chia đôi, xuất phát từ 2 địa điểm khác nhau và hội tụ lại sau khi vượt qua biên giới giữa Singapore và Malaysia. Ở đây, họ nhập chung đoàn với các chủ siêu xe Ferrari người Malaysia. Sau đó, tất cả cùng lái những chiếc siêu xe Ferrari tới Nilai trên đường cao tốc kéo dài 300 km nối hai miền Bắc – Nam của Malaysia.

Dàn siêu xe Ferrari của các đại gia Đông Nam Á trên đường đua Sepang.

Dàn siêu xe Ferrari của các đại gia Đông Nam Á trên đường đua Sepang.

Ngày tiếp theo, các thành viên đoàn đến khách sạn Shangri-La ở Kuala Lumpur, Malaysia và tham gia thi thố tốc độ tại trường đua Sepang. Tại trường đua Sepang, các chủ xe Ferrari đã tham gia nhiều hoạt động như “Open Track”, “Hot Laps” và “Time Attack”. Ngoài ra, họ còn được tham gia chương trình tập huấn kỹ năng lái Corso Pilot của Ferrari.

Trong ngày thứ 3 của hành trình, các chủ xe Ferrari đã có cơ hội đến với cao nguyên Bukit Tinggi của Malaysia. Đây là một thành phố nhỏ, nằm dọc đường cao tốc Karak và trên 762 km so với mực nước biển. Tại thành phố Bukit Tinggi có cả lâu đài Colmar được xây dựng theo kiến trúc Pháp vào thế kỷ 16. Cuối cùng, các thành viên đoàn trở về Kuala Lumpur và gặp gỡ những chủ xe Ferrari khác đến từ Thái Lan và Philippines.

Một số hình ảnh của hành trình siêu xe Ferrari đầu tiên tại Đông Nam Á: