Dù doanh số Kia Stinger chưa bao giờ được như kỳ vọng của thương hiệu chủ quản, hiệu ứng hình ảnh mà xe mang lại đã đủ thỏa mãn cho hãng xe Hàn khi giúp họ thoát khỏi cái mác "xe giá rẻ" gắn liền suốt hàng chục năm. Theo Korean Car Blog và Top Rider, Stinger sẽ được tưởng thưởng bằng một phiên bản facelift khá nặng đô ra mắt trong năm nay trong khi ban lãnh đạo hãng vẫn đang cân nhắc có nên phát triển thế hệ mới.

Đầu tiên, phiên bản GT cao cấp nhất sẽ được nâng cấp động cơ V6 3.3L tăng áp kép nâng công suất từ 365 lên 380 mã lực, mô-men xoắn 510 lên 528 Nm. Bên cạnh đó, hệ thống xả biến thiên với cánh điều hướng giúp thay đổi âm thanh phát ra tùy sở thích người sử dụng.

Xe mong về Việt Nam Kia Stinger có phiên bản mới, ra mắt ngay trong năm nay - Ảnh 1.

Tiếp đến, thiết kế tổng thể xe sẽ được nâng cấp đôi chút ở cản trước/sau cùng đèn pha/hậu, trong đó trang bị cuối cùng có thêm dải đèn LED chạy ngang nối giữa 2 bên.

Nội thất Kia Stinger 2020 là khu vực được thay đổi rõ rệt nhất khi cụm đồng hồ truyền thống được thay thế bằng màn phân giải cao, bên cạnh là màn giải trí cảm ứng 10,25 inch lớn hơn hẳn dòng 8 inch hiện tại.

Kia dự kiến ra mắt Stinger facelift vào tháng 7 năm nay tại Hàn Quốc với cấu hình quốc tế ra mắt ngay sau đó. Doanh số xe đã giảm 17,5% trong năm 2019 và hứa hẹn còn khắc nghiệt hơn trong 2020 do COVID-19 với doanh số Bắc Mỹ trong quý đầu đã đi xuống 21%.

Tham khảo: Korean Car Blog