Cư dân mạng tại Trung Quốc hiện đang xôn xao trước hình ảnh một cảnh sát giao thông (CSGT) không đội mũ bảo hiểm và cưỡi chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 tịch thu của người vi phạm. Qua hình ảnh, có thể thấy chiến sỹ CSGT Trung Quốc chỉ đội mũ thông thường và khá tự tin khi cầm lái chiếc siêu mô tô mạnh mẽ như Kawasaki Ninja H2 trên đường phố đông đúc của thành phố Thượng Hải.

Hinhfa ảnh CSGT lái siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 tại Thượng Hải.

Hinhfa ảnh CSGT lái siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 tại Thượng Hải.

Theo cư dân mạng Trung Quốc, đây là CSGT cấp thấp, chỉ chuyên đứng ngoài đường điều hướng giao thông trong giờ cao điểm và phạt người vi phạm. Vì thế, mọi người đều ngạc nhiên khi chiến sỹ CSGT cưỡi chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 của người vi phạm.

CSGT kiểm tra giấy tờ của biker cầm lái chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2.

CSGT kiểm tra giấy tờ của biker cầm lái chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2.

Được biết, trước đó, CSGT này cùng một người đồng nghiệp khác đã dừng biker cầm lái chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 tại một góc phố của Thượng Hải. Nguyên nhân là do chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 được gắn biển tạm thời dành cho xe mới mua. Tuy nhiên, giấy tờ mà người biker trình cho cảnh sát lại không khớp với điều đó. Vì thế, hai CSGT quyết định tịch thu chiếc Kawasaki Ninja H2 của biker.

Chiếc siêu mô tô được đưa lên xe tải của CSGT.

Chiếc siêu mô tô được đưa lên xe tải của CSGT.

Sau đó, chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 được đưa lên xe tải chuyên dụng của lực lượng CSGT để chở về đồn. Tại thị trường Trung Quốc, Kawasaki Ninja H2 có giá khởi điểm 360.000 Nhân dân tệ, tương đương 1,26 tỷ Đồng. Trong khi đó, Kawasaki Ninja H2 hiện đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá khởi điểm 1,065 tỷ Đồng, tương đương một chiếc Toyota Camry.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm EICMA 2014 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 được trang bị 4 xi-lanh siêu nạp, DOHC, 16 van, dung tích 998 cc, sản sinh công suất tối đa 207 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số 6 cấp. Ngoài ra, xe còn đi kèm hệ thống điều chỉnh lực bám 3 chế độ, hộp số sang số nhanh, phanh động cơ, khóa thông minh và khung lưới mắt cáo.

Lực hãm của siêu môtô Kawasaki Ninja H2 bắt nguồn từ phanh đĩa đôi Brembo có đường kính 330 mm trước và đơn 250 mm sau. Xe được trang bị bộ vành 17 inch, nằm trong lốp có kích cỡ 120/70 trước và 200/55 sau.

Các kích thước cơ bản của Kawasaki Ninja H2 bao gồm chiều dài tổng thể 2.085 mm, chiều dài cơ sở 1.455 mm, chiều rộng 770 mm và chiều cao 1.125 mm. Bên cạnh đó là chiều cao gầm 130 mm, chiều cao yên 825 mm và trọng lượng 238 kg. Bình xăng của Kawasaki Ninja H2 có dung tích 17 lít.